Tại sao bạn nên sử dụng nước xịt khoáng?

Tại sao bạn nên sử dụng nước xịt khoáng?

Nước xịt khoáng ra đời như một vị cứu tinh cho làn da trong mùa hè và trở thành một vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Không chỉ là dưỡng ẩm và nó còn giúp làm mát dành cho làn da, tác dụng của nước xịt khoáng nó còn giúp bạn giữ được lớp trang điểm lâu hơn đấy.

Nước xịt khoáng là một trong những dạng chất lỏng chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất cần thiết để khi xịt ra dưới dạng phun sương sẽ giúp làm tăng độ ẩm cho làn da.

Các dòng sản phẩm nước xịt khoáng xuất hiện ngày càng nhiều ở các cửa hàng mỹ phẩm và trung tâm thương mại. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu rõ hơn về nước xịt khoáng để biết thêm lý do vì sao bạn nên mang theo một chai trong túi xách nhé!


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm xịt khoáng khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình được loại nước xịt khoáng bằng cách kiểm tra loại nước được sử dụng để sản xuất xịt khoáng và các thành phần bổ sung.

Một số loại xịt khoáng sử dụng một trong những loại nước sau: nước suối (spring water), nước biển (ocean water) hoặc là dạng nước tinh khiết (purified water). Bạn cũng hãy tìm hiểu và chọn loại nước phù hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cũng hãy lưu ý là rất là nhiều hợp chất trong nước không thể hấp thụ qua làn da.

Ngoài nước, xịt khoáng còn có các thành phần bổ sung khác. Tùy thuộc vào những  thương hiệu, xịt khoáng có thể chứa các khoáng chất khác nhau như:
Canxi hoặc magie[*].


Nước và khí nitơ nhằm đẩy dưỡng chất rất trực tiếp hấp thụ sâu vào làn da.
Thảo mộc, tinh dầu và các chất chiết xuất được điều chế để làm săn chắc, dưỡng ẩm, bổ sung năng lượng hoặc mang lại một số hiệu quả khác cho làn da.
Kem chống nắng, chất chống oxy hóa hoặc là các thành phần khác để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da sau khi trang điểm

.
Tại sao bạn nên sử dụng nước xịt khoáng?


Nước xịt khoáng ra đời như một vị cứu tinh cho làn da trong mùa hè và trở thành một vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Không chỉ dưỡng ẩm và làm mát làn da, tác dụng của nước xịt khoáng còn giúp bạn giữ được lớp trang điểm lâu hơn đấy.

Nước xịt khoáng là một dạng chất lỏng chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất cần thiết để khi xịt ra dưới dạng phun sương sẽ giúp làm tăng độ ẩm cho làn da.

Các dòng sản phẩm nước xịt khoáng xuất hiện ngày càng nhiều ở các cửa hàng mỹ phẩm và trung tâm thương mại. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu rõ hơn về nước xịt khoáng để biết thêm lý do vì sao bạn nên mang theo một chai trong túi xách nhé!

Các loại nước xịt khoáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm xịt khoáng khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Bạn có thể lựa chọn loại nước xịt khoáng bằng cách kiểm tra loại nước được sử dụng để sản xuất xịt khoáng và các thành phần bổ sung.

Một số loại xịt khoáng sử dụng một trong những loại nước sau: nước suối (spring water), nước biển (ocean water) hoặc nước tinh khiết (purified water). Bạn hãy tìm hiểu và chọn loại nước phù hợp với sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của mình. Bạn hãy lưu ý là nhiều hợp chất trong nước không thể hấp thụ qua làn da.

Ngoài nước, xịt khoáng còn có các thành phần bổ sung khác. Tùy thuộc vào thương hiệu, xịt khoáng có thể chứa các khoáng chất khác nhau như:

Canxi hoặc magie[*].
Nước và khí nitơ nhằm đẩy dưỡng chất trực tiếp hấp thụ sâu vào làn da.
Thảo mộc, tinh dầu và những chất chiết xuất được điều chế để làm săn chắc, dưỡng ẩm, bổ sung năng lượng hoặc mang lại một số hiệu quả khác cho làn da.
Kem chống nắng, các chất chống oxy hóa hoặc là  các thành phần khác để có thể giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da sau khi trang điểm.
Tác dụng của nước xịt khoáng.


Nước xịt khoáng giúp dưỡng ẩm làn da

Sau đây là những tác dụng của nước xịt khoáng đối với làn da:

1. Giúp “đánh thức” làn da
Vào mỗi buổi sáng, chỉ cần phun một ít xịt khoáng lên làn da là đủ để đánh thức làn da của bạn sau một đêm dài. Xịt khoáng cũng có tác dụng mang lại cảm giác tươi mát và đánh thức mọi giác quan khi làn da của bạn mệt mỏi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

1. Giúp kem dưỡng ẩm dễ thấm vào da
Bạn hãy tận dụng tối đa hiệu quả của kem dưỡng da bằng cách dùng xịt khoáng ngay trước khi thoa kem dưỡng da để làm tăng khả năng hấp thụ của kem dù là ban ngày hoặc ban đêm. Bạn cũng có thể cảm thấy kem thấm rất là nhanh và khô thoáng hơn rất nhiều nhờ việc phun xịt khoáng trước khi thoa.


2. Làm tươi mát làn da
Không còn gì tệ hơn việc đi từ văn phòng đến cuộc hẹn ăn tối hoặc một sự kiện quan trọng nào đó với lớp trang điểm cũ cả ngày. Trong trường hợp này, nếu như bạn muốn trang điểm thêm một lớp lên trên thì hãy xịt một lớp nước xịt khoáng. Lớp nước xịt khoáng này cũng có tác dụng làm tươi mới làn da và khiến cho lớp trang điểm mới dễ thẩm thấu hơn.


3.Giúp làm sạch da
Sau khi tẩy trang, bạn có thể dùng một ít khoáng chất lên da để làn da trở nên sạch sẽ và tươi mát hơn. Đặc biệt, nước xịt khoáng cũng không chứa những chất có trong đá vôi như nước máy nên sẽ không làm da chúng ta bị mất nước.

← Bài trước Bài sau →