Xịt khoáng cho da dùng khi nào?

Xịt khoáng cho da dùng khi nào?

1. Xịt khoáng dưỡng ẩm là gì?
Ngày nay cụm từ xịt khoáng không còn xa lạ đối với các bạn nữ, thậm chí là ngay cả các bạn nam. Đây là một trong những loại mỹ phẩm chăm sóc da với cách sử dụng đơn giản, tiện lợi và có những hiệu quả ngay lập tức rất được ưa thích, thường cũng được mang theo người để cũng có thể sử dụng bất cứ khi nào.

Xịt khoáng dưỡng ẩm là một loại mỹ phẩm chăm sóc da dưới dạng lỏng, được thiết kế dưới dạng chai xịt phun sương. Thành phần của những chai xịt khoáng giúp dưỡng ẩm thường là các khoáng chất cần thiết có lợi cho làn da, đặc biệt là công dụng giúp cho việc dưỡng ẩm.


Sau đây là những công dụng cụ thể của các loại xịt khoáng dưỡng ẩm mà không phải bạn nữ nào cũng nắm được:
Dưỡng ẩm: Đây là công dụng đầu tiên và nổi bật nhất của xịt khoáng. Sau khi xịt khoáng, da của bạn lập tức được cung cấp đủ nước và dưỡng chất, duy trì một độ ẩm  dành cho da, khiến cho làn da luôn luôn  mềm mại mà không khô rát. Lớp xịt khoáng giống như là một màng che bảo vệ làn da dưới tác động của môi trường như khói bụi, ô nhiễm...
Điều tiết dầu trên làn da: Lớp xịt khoáng giúp hạn chế lượng dầu tiết ra trên da mặt, khiến làn da luôn khô thoáng, đặc biệt xịt khoáng giúp khóa lớp trang điểm không bị ảnh hưởng bởi dầu tiết ra.
Làm sạch cho làn da trước khi mà bạn trang điểm: Trước khi trang điểm bạn nên sử dụng xịt khoáng, thứ nhất tạo độ ẩm cho da, thứ hai là lớp xịt khoáng giúp các lớp trang điểm bám chặt và bền màu hơn, hạn chế được phần nào những ảnh hưởng từ phấn lên da mặt.
Khóa lớp trang điểm: Xịt khoáng rất được các bạn nữ thường trang điểm yêu thích vì tác dụng thần kỳ này. Xịt khoáng thường sau khi trang điểm có tác dụng khóa lại lớp trang điểm, khiến cho lớp trang điểm bền hơn. Đôi khi nếu như là  bạn lo lắng trang điểm quá đậm thì xịt khoáng cũng có tác dụng điều chỉnh làn da, trông bạn càng rất là  tự nhiên hơn cho dù có trang điểm.
Cách dùng xịt khoáng dưỡng da hiệu quả
Bật mí đến bạn cách sử dụng xịt khoáng tương đối đơn giản sau. Bạn chỉ cần:
Lắc đều trước khi sử dụng
Giữ thẳng bình xịt, để cách mặt 20 – 30 cm
Xịt đều và nhẹ lên da theo vòng tròn
Dùng tay vỗ nhẹ lên bề mặt da để các chất có cơ hội thẩm thấu đều và sâu hơn trên da của bạn
Đợi trong vòng 3 phút để có thể chúng tự khô và dùng khăn mềm lau bỏ nước còn đọng lại.
Bạn nên thực hiện bước này vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng một cách thật là linh hoạt để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Đặc biệt là khi:
Da có dấu hiệu bị khô
Khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng
Trước và sau khi trang điểm
2 Xịt khoáng dưỡng ẩm khi cảm thấy da khô
Hiện tượng da khô căng là tiếng chuông cảnh báo da bạn đang thiếu nước và cần bổ sung. Giải pháp rất là nhanh chóng và hữu hiệu nhất là sử dụng xịt khoáng cấp ẩm, giúp cho làn  da nhanh chóng lấy lại được độ ẩm cần thiết. Trên thực tế việc mà bạn xịt khoáng không nhất thiết phải cố định trong một khoảng thời gian, bạn cũng có thể xịt nhiều lần trong ngày để giúp da luôn được cấp ẩm đầy đủ.
Xịt khoáng giúp lớp trang điểm được bền màu hơn
3 Xịt khoáng dưỡng ẩm sau khi đi nắng
Sau khi đi nắng da bạn của bạn thường hay bị đỏ, rát bởi ánh mặt trời, xịt khoáng lúc này sẽ giúp da bạn dịu đi, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của ánh mặt trời gây ra đối với làn da.
4. Cách sử dụng xịt khoáng đúng cách
3.1 Cách sử dụng xịt khoáng
Chai xịt khoáng được thiết kế với đầu xịt rất dễ sử dụng, bạn cũng chỉ cần thực hiện sau những bước sau:

Bước 1: Đưa bình xịt đến vị trí song song với khuôn mặt, giữ bình xịt thẳng đứng, đầu xịt hơi chếch lên trên. Vị trí của chiếc bình xịt nên cách khuôn mặt khoảng 20-30cm, tùy thuộc vào những mục đích sử dụng. Nếu như làm sạch là 20cm, xịt sau khi trang điểm là 30cm
Bước 2: Nhắm mắt và ấn nút xịt, di chuyển đầu xịt theo đường tròn xung quanh mặt
Bước 3: Dùng tay vỗ sạch lên da khoảng 30s,  hãy nhớ rửa sạch tay trước khi thực hiện
Bước 4: Để nguyên lớp xịt khoáng trên mặt một khoảng thời gian từ 2-3 phút, sau đó bạn cũng  có thể lấy bông trang điểm thấm bỏ nước thừa trên mặt

← Bài trước Bài sau →