Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì? Có nên dùng cho da?

Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì? Có nên dùng cho da?


Kem dưỡng ẩm chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ đối với chị em phụ nữ bởi chúng được quảng cáo và nhắc đến ngày càng nhiều bởi những hãng mỹ phẩm và các youtuber làm đẹp. Nhưng có nhất thiết cũng phải 1.Kem dưỡng ẩm là gì?

Theo tạp chí Healthline, kem dưỡng ẩm là hỗn hợp của các thành phần hoá học hoặc tự nhiên. Kem dưỡng ẩm hiểu đơn giản là một loại kem làm mềm da, cung cấp cho độ ẩm cho da. Thành phần trong kem dưỡng ẩm bao gồm glycerine, ceramides, chất giúp chống oxy hóa và peptide.
2Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì ?

Cung cấp nước
Kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng giúp cung cấp nước cho làn da, giúp da có độ ẩm cân bằng, giảm tình trạng tiết bã nhờn của da.

Dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm làm tăng khả năng hỗ trợ của lớp màng ẩm tự nhiên trên da, từ đó giúp da không bị mất nước.

Ngăn ngừa lão hoá da
Nhờ cung cấp nước giúp bạn hạn chế những nếp nhăn trên  làn da, kem dưỡng ẩm giúp bạn ngăn ngừa lão hoá hiệu quả.

Bảo vệ làn da
Dùng kem dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng và phục hồi lớp màng ẩm tự nhiên cho da. Kem dưỡng ẩm cũng còn có tác dụng như là một lớp màng bảo vệ da trước lớp trang điểm nữa.

Khóa ẩm
Trong các bước chăm sóc da, sử dụng kem dưỡng ẩm vào bước cuối cùng để khóa ẩm. Với cách làm này, kem dưỡng ẩm cũng sẽ phát huy được hết tác dụng dưỡng ẩm cho làn da.


2Vì sao phải dùng kem dưỡng ẩm?
Theo tạp chí Elle Việt Nam, dưỡng ẩm rất cần thiết cho da. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng của kem dưỡng ẩm:

Tuổi tác: Dưỡng ẩm giúp chúng ta hạn chế tình trạng lão hóa da như: vết chân chim, nếp nhăn…


Tia tử ngoại: Tia UV là kẻ thù với làn da. Để có hể giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV, chúng ta cũng phải xài kem chống nắng mỗi ngày. Tuy nhiên, xài kem chống nắng nhiều làm cho làn  da dễ khô, nứt nẻ. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp da bạn hạn chế tình trạng da khô, nứt nẻ.


Hóa chất mỹ phẩm: Đây là một trong những tác động làm da nhanh bị lão hóa.Vì vậy, cần có sự hỗ trợ của các loại kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da.


Căng thẳng: Căng thẳng trong công việc và cuộc sống làm làn da nhanh chóng lão hóa và mất độ đàn hồi. Kem dưỡng ẩm cũng sẽ giúp làn da thư giãn và khiến cho tinh thần bạn thoải mái hơn.


Ngoài ra, kem dưỡng ẩm còn giúp kiềm dầu trên da, giúp da bớt cảm giác đau rát và tạo lớp màng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài và cả bên trong cơ thể nữa

← Bài trước Bài sau →