Mẹo chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm đúng cách

Mẹo chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm đúng cách


Da nhạy cảm là loại da gì?
Da nhạy cảm là loại da dễ phản ứng với các yếu tố môi trường bên ngoài, dễ bị kích thích khi mà bạn tiếp xúc với một số thành phần trong sản phẩm chăm sóc da. Da nhạy cảm thường có một số những phản ứng như dễ bị kích ứng, ửng đỏ, ngứa, nóng rát, châm chích từng mảng,…Thông thường, với các triệu chứng đỏ da hoặc là da hay bị kích ứng có thể biến mất sau khi được điều trị hoặc khi các thành phần gây kích thích da được loại bỏ.


Có nhiều nguyên nhân khiến da nhạy cảm như hàng rào bảo vệ da bị suy yếu, sử dụng sữa rửa mặt hoặc các loại mỹ phẩm khác làm mất đi độ ẩm tự nhiên, gây phá vỡ hàng rào bảo vệ của làn da. Ngoài ra, da nhạy cảm cũng còn liên quan đến một số bệnh da liễu như bệnh chàm Eczema, rosacea hay là  bệnh trứng cá đỏ,…


Da nhạy cảm là loại da gì?
Da nhạy cảm là loại da dễ phản ứng với các yếu tố môi trường bên ngoài, rất là dễ bị kích thích khi mà bạn tiếp xúc với một số những thành phần trong các sản phẩm giúp chăm sóc da. Da nhạy cảm thường có một số những phản ứng như dễ bị kích ứng, ửng đỏ, ngứa, nóng rát và châm chích từng mảng,…

 

Thông thường, các triệu chứng đỏ da hoặc da bị kích ứng có thể biến mất sau khi được điều trị hoặc khi các thành phần gây kích thích da được loại bỏ.

Có nhiều nguyên nhân khiến da nhạy cảm như hàng rào bảo vệ da bị suy yếu, sử dụng sữa rửa mặt hoặc các loại mỹ phẩm khác làm mất đi độ ẩm tự nhiên, gây phá vỡ hàng rào của làn da. 

 

Ngoài ra, da nhạy cảm còn liên quan đến một số bệnh da liễu như bệnh chàm Eczema, rosacea bệnh trứng cá đỏ,…

sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Các thành phần trong chai sữa rửa mặt cho da nhạy cảm
Trong quá trình chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn nhạy cảm, bạn cũng có thể chú ý tới danh sách những thành phần xuất hiện trên bao bì sản phẩm. 3 thành phần có lợi trong loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm thường là:

Axit hyaluronic: Axit hyaluronic là một phân tử đường được sản xuất tự nhiên bởi các mô liên kết của cơ thể. Axit hyaluronic có một  chức năng cấu tạo nên cấu trúc da và giúp da căng mọng hơn. 

Thành phần đó là  Axit hyaluronic giúp hoạt động như một chất giữ ẩm, giữ những phân tử nước trên bề mặt của làn da và duy trì độ ẩm. Sửa rửa mặt chứa các axit hyaluronic giúp làn da nhạy cảm tạo một lớp hydrate hóa trên bề mặt da, từ đó da của bạn cũng  trở nên mềm mại và mịn màng hơn.


Ceramides: Ceramides là một loại axit béo được gọi là lipid và thường được tìm thấy trong các tế bào da tự nhiên. Ceramides có chức năng giúp củng cố hàng rào của da, ngăn chặn sự tác động gây nên kích ứng da, đồng thời cũng giúp cho da giữ độ ẩm. Việc thiếu ceramides có thể khiến hàng rào của da bị tổn hại, dẫn đến một sự nhạy cảm và kích ứng cho da.


Niacinamide: Còn được gọi là vitamin B3, niacinamide đóng vai trò rất là quan trọng trong việc làm dịu và giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da, ngăn chặn được tình trạng bị mất do độ ẩm ở da mặt. Vitamin B3 còn hỗ trợ giảm các tác động của môi trường đối với da. Từ đó giúp cho  da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.
Sửa rửa mặt Chamomile Facial Cleanser


TẠI SAO DÙNG SẢN PHẨM NÀY

Sữa rửa mặt dưỡng ẩm giúp cho việc tái tạo độ ẩm dành cho da thường và da khô.
Thích hợp dành cho việc dùng rửa mặt sau các liệu trình thẩm mỹ.
TÁC DỤNG CHÍNH

Chất làm sạch giúp  dưỡng ẩm có chứa những chiết xuất tinh chất hoa cúc và peptide của tảo biển giúp nhẹ nhàng tẩy rửa các bụi bẩn ở da làm da êm dịu và giữ nước.
Sử dụng hàng ngày giúp cho làn da mềm, mịn, mượt và giảm đỏ da, làm mờ vết nhăn nhẹ, giảm khô da.

← Bài trước Bài sau →