Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đúng theo quy trình

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đúng theo quy trình

 


Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn sử dụng kem chống nắng vào bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da ban ngày. Cho dù bất kỳ một sản phẩm dưỡng da nào dùng sau kem chống nắng đều bị giảm hiệu quả và gần như không thể thẩm thấu qua các tầng biểu bì, thậm chí chúng cũng còn ảnh hưởng đến việc bảo vệ da khỏi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.
Lời khuyên: Muốn cho kem chống nắng đạt được hiệu quả tốt, trước hết bạn nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả để thực hiện đúng các bước trong quy trình chăm sóc da.


. Thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài


Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên khi tiếp xúc với ánh nắng, chính vì vậy có rất là  nhiều ý kiến cho rằng cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút. Ý kiến này đúng nhưng lại không đủ. Cụ thể, tùy thuộc vào những sản phẩm kem chống nắng bạn thoa là kem chống nắng hóa học hay vật lý mà thời gian phát huy tác dụng trên da là khác nhau.

Đối với kem chống nắng vật lý: Bạn cũng có thể thoa ngay trước lúc đi bởi dòng kem chống nắng này có thể có hiệu quả tức thì mà không cần thời gian thẩm thấu.
Đối với kem chống nắng hóa học: Các sản phẩm kem chống nắng hóa học sẽ có hiệu quả sau 20 phút kể từ khi thoa. Bởi vậy, để các tuýp kem chống nắng thật tốt hoạt động hiệu quả nhất bạn nên sử dụng trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút.


2. Dưỡng ẩm trước khi chống nắng


Điều này là cần thiết khi bạn sử dụng kem chống nắng không có chứa thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm hội tụ đủ 2 yếu tố: chống tia UVA và UVB và dưỡng ẩm. Bởi vậy, bạn cũng có thể lựa chọn chúng để tiết kiệm thời gian trong vấn đề chăm sóc da hàng ngày. Việc sử dụng những kem dưỡng chống nắng thay thế cho kem dưỡng ẩm và kem chống nắng còn giúp làn da không cảm thấy bí bách, khó chịu khi thoa quá nhiều lớp sản phẩm.


3. Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp


Trên các sản phẩm chống nắng thường không hướng dẫn chi tiết về liều lượng sử dụng. Bởi vậy, rất nhiều người thiếu kiến thức trong vấn đề này. Theo các chuyên gia tư vấn và cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả, lượng kem chống nắng cũng được dùng cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn muốn bảo vệ. Cụ thể như:

Thoa kem chống nắng lên trên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.
Với cơ thể: Bạn cũng  có thể dùng một lượng kem chống nắng khoảng 3 – 4 đồng xu.


4. Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà


Theo nghiên cứu, tia UVA trong ánh nắng có thể chiếu qua các lớp cửa, bê tông. Ngoài ra, tia UV còn ở trong nhiều nguồn ánh sáng xanh như máy tính, điện thoại, ti vi và vẫn ảnh hưởng không hề nhỏ đến làn da. Bởi vậy, ngay cả khi bạn trong nhà hay lái xe, bạn hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ thường xuyên.

5. Bôi kem chống nắng đúng cách


Lấy một lượng kem áng chừng bằng một đồng xu ra tay sau đó chấm kem chống nắng tại nhiều điểm trên mặt, dùng tay vỗ đều và nhẹ kết hợp tán đều khắp mặt.


Làm đúng theo cách này kem chống nắng sẽ tạo thành một lớp nền bảo vệ da hiệu quả mà không để lại vệt trắng trên da hay gây bết dính, bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa bạn có thể kiểm soát lượng kem sử dụng mà không gây hao phí.

← Bài trước Bài sau →