Mụn trứng cá ở người lớn: Nguyên nhân & cách điều trị

Mụn trứng cá ở người lớn: Nguyên nhân & cách điều trị

 

Mụn có tính chất lan tỏa. Đây là chứng rối loạn da phổ biến nhất ở Mỹ, với khoảng 40 đến 50 triệu người Mỹ - bao gồm hàng triệu người trưởng thành - hiện đang bị ảnh hưởng. Gần 85% số người sẽ bị mụn ít nhất một lần trong đời.

Tuy nhiên, một số người rõ ràng dễ bị mụn trứng cá hơn những người khác và các phương pháp điều trị khác nhau phù hợp với những người khác nhau. Chúng tôi tổng hợp bài viết này để cung cấp thông tin và làm rõ nguyên nhân và cách điều trị mụn trứng cá.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ?
Nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá là do dầu trên da được gọi là bã nhờn. Trong khi làn da khỏe mạnh có lượng bã nhờn vừa đủ, thì những tác nhân không thường xuyên có thể khiến lượng bã nhờn tiết ra quá mức. Điều này dẫn đến da nhờn và dầu thừa, do đó làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông bị tắc và bắt đầu sưng lên, gây ra mẩn đỏ và vết sưng được gọi là mụn trứng cá.

Bên cạnh di truyền, một số yếu tố có thể xác định da của một người tạo ra bao nhiêu bã nhờn. Giai đoạn căng thẳng cao được biết là nguyên nhân gây ra nhiều bã nhờn và nổi mụn. Các yếu tố khác như nội tiết tố, như trong tuổi dậy thì và thuốc, như kiểm soát sinh sản, có thể khiến cơ thể sản xuất bã nhờn dư thừa và gây ra mụn.

Tiếp xúc cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong đại dịch COVID, chúng tôi đã quan sát thấy các trường hợp phổ biến của “maskne” - mụn hình thành dưới mặt nạ. Mặt nạ, đặc biệt là khi sử dụng nhiều hơn một lần mà không rửa sạch, có thể giữ lại lượng dầu thừa trên da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Chúng tôi phát hiện ra rằng việc sử dụng mặt nạ sạch hàng ngày là điều bắt buộc đối với sức khỏe làn da.

LÀM THẾ NÀO CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ?
Mụn trứng cá có thể được giảm thiểu, điều trị và ngăn ngừa bằng một số cách. Một số liên quan đến việc áp dụng trực tiếp các sản phẩm lên da; tuy nhiên, giải pháp lâu dài tốt nhất là áp dụng một lối sống lành mạnh. Những người ít căng thẳng, có chế độ ăn uống lành mạnh giàu vitamin và chất chống oxy hóa và thường xuyên tập thể dục đã được chứng minh là có ít mụn hơn.

Tuy nhiên, đối với một giải pháp ngắn hạn, các sản phẩm chắc chắn có thể hữu ích. Cuối cùng, mục tiêu của các sản phẩm trị mụn là làm thông thoáng và làm sạch lỗ chân lông. Để đạt được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng axit beta-hydroxy (BHA) đặc biệt, chẳng hạn như axit salicylic, hoạt chất chính trong Sữa rửa mặt & Cơ thể Salicylic và Điều trị tại chỗ qua đêm của chúng tôi . BHA tuyệt vời trong việc thẩm thấu các lỗ chân lông và hòa tan bã nhờn dư thừa, làm sạch chúng và mang lại làn da tươi mới. Những sản phẩm này sẽ khiến bệnh nhân của bạn ngạc nhiên vì chúng có tác dụng xóa mụn nhanh chóng như thế nào.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng axit alpha-hydroxy (AHA) để tẩy da chết. Giống như bã nhờn, tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. AHA có thể làm tan lớp da chết và không để lại mụn. Axit glycolic, một loại AHA, được tìm thấy trong Gel & Miếng lót Glycolic của chúng tôi , và cả axit glycolic và salicylic đều có trong Nước hoa hồng & Miếng lót tác dụng kép của chúng tôi . Cả hai sản phẩm này đều có thể mang lại hiệu quả giảm mụn tuyệt vời và nhanh chóng.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bổ sung dưỡng chất và huyết thanh chống oxy hóa cho da có thể giúp sửa chữa hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa kích ứng. Chúng tôi giới thiệu Serum chống oxy hóa trà xanh dưỡng ẩm nhẹ và Vita Soothe trẻ hóa của chúng tôi để giữ cho làn da được nuôi dưỡng, mềm mại, mịn màng và khỏe mạnh .

Bạn có quan tâm đến việc cung cấp các phương pháp điều trị mụn hiệu quả hơn cho bệnh nhân của mình không? Hãy xem các Sản phẩm trị mụn do bác sĩ da liễu của chúng tôi chế tạo , được chế tạo đặc biệt để giảm và loại bỏ mụn.

← Bài trước Bài sau →