Chăm sóc da: Cách chọn kem dưỡng ẩm

Chăm sóc da: Cách chọn kem dưỡng ẩm

Bổ sung độ ẩm là một bước chăm sóc da thiết yếu mà hầu như ai cũng biết, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhưng tuy nhiên, việc mà bạn lựa chọn các loại  kem dưỡng ẩm da lại không hề đơn giản, bởi cũng có rất nhiều những loại kem dưỡng ẩm dành cho từng loại da như: Kem dưỡng ẩm da mặt, kem dưỡng ẩm dành cho da khô, kem dưỡng ẩm dành cho da dầu,.


1. Lựa chọn kem dưỡng ẩm da hay lotion, hay thuốc mỡ?
Lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm là điều thiết yếu cho dù da bạn thuộc loại da khô hay da dầu hoặc là kết hợp cả hai loại trên. Với một loại da cũng sẽ có một sự lựa chọn cùng với các cấp độ phù hợp từ lotion đến kem dưỡng ẩm và hơn nữa là thuốc mỡ.

Nếu như bạn bị ngứa hoặc khô da, bạn cũng nên sử dụng thuốc mỡ để có thể giữ độ ẩm dành cho da được tốt hơn. 

Trong khi dạng kem dưỡng ẩm dành cho  da giúp hydrat hóa, phù hợp với làn da thường. Còn lotion là loại nhẹ nhất, đây cũng là một trong những  sản phẩm chăm sóc da cơ bản được tạo thành từ dầu và nước (nước là thành phần chính của sản phẩm này) phù hợp với loại da dầu.

Việc lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm da không phải chỉ khác nhau giữa người này với người kia mà còn có sự khác nhau giữa các vùng da trên cơ thể và tùy thuộc cả vào thời gian, địa điểm sử dụng. Chẳng hạn như:

Lựa chọn loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn dành cho ban ngày và một loại dày hơn cho ban đêm.
Sử dụng một loại kem dày hơn dành cho các vùng cơ thể khác và một loại kem dưỡng ẩm nhẹ cho khuôn mặt của bạn.


Vào mùa hè, mùa khô hanh cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm dày hơn, còn mùa ẩm chỉ cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn.


2. Hướng dẫn cách lựa chọn kem dưỡng ẩm da
Lựa chọn kem dưỡng ẩm khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Bất kể da của bạn thuộc loại nào, thì khi bạn ra ngoài trời nắng nên sử dụng kem dưỡng ẩm da với kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30. Nếu như  sử dụng cho vùng da mặt, bạn nên lựa chọn sản phẩm không chứa dầu và hương liệu.


Kem dưỡng ẩm da có thành phần chống oxy hóa: Kem dưỡng ẩm kết hợp với chất chống oxy hóa như trà xanh, hoa cúc, lựu hoặc là chiết xuất rễ cây cam thảo có thể giúp giữ cho bất kỳ loại da nào cũng trông khỏe mạnh và căng mịn hơn. Chất oxy hóa sẽ giúp trung hòa các gốc tự do - các phân tử phá vỡ tế bào da.


Kem dưỡng ẩm da cho da dầu hoặc là mụn trứng cá: Nếu như da của bạn thuộc loại da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá, bạn sẽ cần lựa chọn loại kem dưỡng ẩm da mặt không gây mụn và cũng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.


Kem dưỡng ẩm cho da khô: Với loại da khô cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm mạnh hơn, bạn cũng nên lựa chọn những  sản phẩm có các thành phần như axit hyaluronic và dimethicone, các thành phần này giúp cho da giữ nước lâu hơn. Các thành phần khác như là Glycerin, propylene glycol, protein và ure cũng giúp thu hút nước cho làn da của bạn.
Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm: 

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm không gây dị ứng và không mùi hương. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những  sản phẩm có chứa ít hơn 10 thành phần. Bởi càng có nhiều những thành phần thì càng có nhiều khả năng tương tác với làn da nhạy cảm.


Kem dưỡng ẩm khi bị ngứa da: Da bạn bị ngứa, bạn đang sử dụng loại kem dưỡng ẩm không gây dị ứng nhưng cũng không giúp giảm tình trạng ngứa da, bạn hãy thử sử dụng một loại kem dưỡng da steroid hydrocortisone 1% trong khoảng một tuần sau đó dừng lại. Nếu như  điều này vẫn không giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị ngứa da, bạn cũng  cần phải gặp bác sĩ da liễu, bởi rất có thể bạn cũng  đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn về da.


Lựa chọn Kem dưỡng ẩm Ultra Firming Marine cho làn da:
TẠI SAO DÙNG ULTRA FIRMING MARINE

Dùng trong: hồi sinh lại sự trẻ trung của làn da & tăng vẻ trắng sáng, ngăn chặn sự chùng đổ, biến dạng của các đường nét trên khuôn mặt.
Kem xoá nhăn, săn chắc da kèm xoá sắc tố da
Sử dụng hàng ngày: sáng, tối


TÁC DỤNG CHÍNH

Ultra Firming Marine làm giảm các nếp nhăn và làm săn chắc da với sự kết hợp của Vitamin C, Glycolic và Tảo peptide từ Hawaii.
Sử dụng hàng ngày giúp tăng cường miễn dịch của da và giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen và elastin.


Tiếp tục sử dụng trong vòng 4 tuần liên tiếp sẽ cho kết quả rõ rệt.
+ Giúp da mềm mịn hơn 62%
+ Làm giảm nếp nhăn trên làn da một cách rất hiệu quả lên đến 41% và nó giúp mang lại kết quả rõ ràng sau khi sử dụng.
+ Cải thiện và giúp loại bỏ xuất hiện của nếp nhăn.
+ Giúp cân bằng cácsắc tố không đồng đều trên da.
+ Làm săn chắc da đến 32% và sáng da.

← Bài trước Bài sau →