Tìm hiểu kem chống nắng tốt nhất cho da nhờn

Tìm hiểu kem chống nắng tốt nhất cho da nhờn

Da Dầu là gì?

Da nhờn có đặc điểm là thiếu sản xuất dầu tự nhiên, dẫn đến da mặt trông bóng nhờn và bóng nhờn.

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra da nhờn. Một trong những yếu tố đó là di truyền và yếu tố còn lại là thói quen chăm sóc da kém.

Da nhờn có thể bị mụn hoặc không. Nó chủ yếu phụ thuộc vào loại vi khuẩn có trong da và môi trường bạn sống.

 

Các yếu tố gây ra da nhờn và cách tránh nổi mụn

Các yếu tố gây ra da nhờn chủ yếu là di truyền, nội tiết tố (nồng độ glucose và hormone), hệ thần kinh (căng thẳng) và vi khuẩn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến da nhờn và cách tránh để da nhờn bị nổi mụn.

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác - phát hiện ra một nốt mụn trên khuôn mặt của mình mà không biến mất. Da nhờn có thể là một vấn đề lớn đối với nhiều người vì dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông của họ và dẫn đến mụn trứng cá. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả những người có da nhờn đều bị mụn trứng cá xấu. Họ có thể chỉ có loại mụn 'phải giữ sạch', điều này thực sự chỉ gây phiền toái nhưng không phải là vấn đề đối với họ.

Tại sao những người có làn da dầu lại gặp khó khăn với kem chống nắng?

Da dầu dễ bị nổi mụn vì một vài yếu tố chính. Dầu không chỉ gây ra mụn mà lỗ chân lông bị tắc nghẽn, tắc nghẽn và bã nhờn dư thừa cũng có thể gây ra mụn.

Yếu tố quan trọng nhất của da dầu là sản xuất quá nhiều bã nhờn. Bã nhờn là một loại dầu tự nhiên do da của chúng ta tạo ra giúp bảo vệ da khỏi bị khô, nhưng quá nhiều bã nhờn đồng nghĩa với việc có nhiều diện tích bề mặt hơn cho vi khuẩn và các loại dầu khác xâm nhập.

Các yếu tố khác gây ra mụn trên da nhờn bao gồm di truyền và nội tiết tố, điều này có thể khiến những người có loại da này gặp khó khăn hơn khi sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như thuốc không kê đơn và mặt nạ.

← Bài trước Bài sau →