Sữa rửa mặt nào tốt?

Sữa rửa mặt nào tốt?

Sữa rửa mặt là gì?
Sữa rửa mặt tiếng anh là Cleanser, là một trong những sản phẩm giúp tẩy rửa da mặt, làm sạch những bụi bẩn, các tuyến bã nhờn và lớp trang điểm trên da. 

 

Đây là một trong những bước đầu tiên và rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da hằng ngày, vì nếu không giữ được một làn da thật là sạch thì các vấn đề về da như dầu nhờn,mụn, … sẽ rất dễ xuất hiện.


Việc lựa chọn một sản phẩm làm sạch phù hợp với làn da là vô cùng cần thiết, đặc biệt là với những người có một  làn da nhạy cảm hay da mụn. Làn da khi được giữ sạch sẽ giúp cho việc lỗ chân lông được khô thoáng và các bước dưỡng da sau đó mới được thẩm thấu dễ dàng, tránh những tình trạng bít tắc lỗ chân lông hay mụn ẩn.


Tác dụng của sữa rửa mặt
Không chỉ có hiệu quả giúp làm sạch da, sữa rửa mặt còn đem đến vô cùng nhiều tác dụng thần kỳ mà có thể chính bạn cũng chưa biết.

Cân bằng độ pH của da 
pH là viết tắt của từ Potential of Hydrogen, nghĩa là tỷ lệ giữa tính kiềm với acid trong sữa rửa mặt. Khi lựa chọn cho mình một sản phẩm, chúng ta cũng thường quan tâm đến chỉ số pH vì đây là tiêu chí quan trọng quyết định đến tình trạng da. Sản phẩm sữa rửa mặt có một độ pH phù hợp cho da mặt sẽ là sản phẩm hiệu quả nhất.


Độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt bạn cũng nên duy trì ở mức 5,5 – 6,5, nếu độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm da mất cân bằng và phá hỏng lớp màng bảo vệ da, khiến da bị tổn thương.


Ở độ pH an toàn dành cho làn da, sữa rửa mặt cũng sẽ giúp làm đứt các liên kết của bã nhờn, giúp da được khô thoáng, giảm bã nhờn và bụi bẩn, tạo sự đàn hồi tốt cho da, giúp các bước dưỡng da tiếp theo có thể thẩm thấu nhanh hơn và phát huy hiệu quả tối đa.
Dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất vào da


Chính từ 2 công dụng đầu tiên của sữa rửa mặt là làm sạch da và giúp cân bằng độ pH cho da, với những chất bước tiếp theo trong một chu trình chăm sóc da cũng sẽ được hấp thụ một cách hiệu quả hơn. Khi mà  lỗ chân lông được khô thoáng, cùng với các dưỡng chất cần thiết dành cho da như kem dưỡng ẩm, dưỡng trắng hay serum đặc trị ở quy trình dưỡng da tiếp theo sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da hơn.


Nếu làn da không được làm sạch dễ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông, khi ấy cùng với sản phẩm dưỡng da khi apply lên sẽ không thể thẩm thấu, gây nên những tình trạng bí da. Ngược lại, khi da được làm sạch, các dưỡng chất sẽ có thể đi sâu vào bên trong da để đạt hiệu quả tối ưu nhất. 


Ngăn ngừa và điều trị mụn
Đối với những cô nàng có làn da mụn hay da nhạy cảm thì việc sử dụng sữa rửa mặt luôn là bước quan trọng được đặt lên hàng đầu bên cạnh tẩy trang trong quy trình dưỡng da hằng ngày. 

Nếu như làn da bạn đang có tình trạng mọc mụn mà không được làm thật sạch và  kĩ, các lớp bụi bẩn cũng sẽ bám lại trên làn da khiến tình trạng mụn thêm nghiêm trọng. 

Da không được làm sạch cũng gây bí lỗ chân lông, tạo thêm mụn ẩn hay là mụn bọc.


Để cải thiện tình trạng mụn, bạn luôn cần giữ sạch làn da, đặc biệt là khi mà bạn sử dụng các dòng sản phẩm lành tính, không gây kích ứng. 

Khi da mặt được làm sạch, lỗ chân lông được khô thoáng thì tình trạng mụn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Các serum, tinh chất đặc trị mụn ở các bước dưỡng da sau đó cũng vì thế mà thẩm thấu nhanh hơn.


Dòng sữa rửa mặt Chamomile Facial Cleanser:
Sữa rửa mặt dưỡng ẩm giúp cho việc tái tạo độ ẩm dành cho làn da thường và da khô.


Thích hợp cho rửa mặt sau với các liệu trình thẩm mỹ.
TÁC DỤNG CHÍNH

Chất làm sạch dưỡng ẩm có chứa chiết xuất tinh chất hoa cúc và peptide của tảo biển giúp nhẹ nhàng tẩy rửa các bụi bẩn ở da làm da êm dịu và giữ nước.
Sử dụng hàng ngày giúp cho làn da mềm, mịn, thật là mượt và giảm đỏ da, làm mờ vết nhăn nhẹ, giảm khô da.

← Bài trước Bài sau →