Sự hình thành và cách chăm sóc da có mụn đầu đen

Sự hình thành và cách chăm sóc da có mụn đầu đen

Mụn đầu đen là nỗi ác mộng của nhiều người vì chúng khiến làn da vùng mặt, lưng, ngực, cổ,... kém tươi tắn, mịn màng. Không chỉ vậy, mụn đầu đen còn dễ tiến triển thành mụn bọc hoặc mụn mủ, gây ảnh hưởng nặng nề tới vẻ đẹp làn da.

1. Cơ chế hình thành mụn đầu đen
Mụn đầu đen là những nốt nhỏ, cứng hình thành trên bề mặt da. Chúng có thể hình thành khi lỗ chân lông bị tắc do bã nhờn, tế bào da chết hoặc bụi bẩn.
Mụn đầu đen là tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn thường hình thành trên vùng mũi, má và cằm. Tình trạng này có thể gây đau đớn và cũng có thể gây nhiễm trùng. Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen?

Sự hình thành mụn đầu đen là kết quả của sự tích tụ bã nhờn xung quanh lỗ chân lông do tắc nghẽn trên da. Điều này chặn không khí và ngăn không cho oxy tiếp cận vi khuẩn, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Theo thời gian, bã nhờn tích tụ nhiều hơn dưới sự tắc nghẽn và mụn đầu đen được hình thành!


2. Nguyên nhân gây mụn đầu đen
Mụn đầu đen là một khối u đen, đặc của dầu và các tế bào da bị mắc kẹt trên mặt, có thể là một điều khó chịu thực sự. Có nhiều nguyên nhân và bao gồm từ mỹ phẩm, vi khuẩn, sử dụng xà phòng đen và di truyền.

Nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen là sự tắc nghẽn của các tuyến dầu trong lỗ chân lông của da với các mảnh vụn. Các mảnh vụn tích tụ theo thời gian và tạo thành nút giữ bụi bẩn hoặc bã nhờn.


3. Biện pháp trị mụn đầu đen
Mụn đầu đen là tình trạng da mặt phổ biến nhất thường là kết quả của việc tắc nghẽn lỗ chân lông. Chúng cũng có thể được gây ra bởi sự tăng sản xuất bã nhờn, là một loại dầu tự nhiên được tìm thấy trong tất cả các khu vực của nang lông.

Có nhiều cách để trị mụn đầu đen, nhưng chỉ có thể thực hiện thành công tại nhà khi sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm được thiết kế riêng cho từng loại da. Một trong những sản phẩm mỹ phẩm này là kem  chữa mụn đầu đen của COSMEDICAL TECHNOLOGIES. Chúng sử dụng đi kem với những sản phẩm bổ trợ khác như sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho làn da của bạn

← Bài trước Bài sau →