Những tiêu chí lựa chọn khi mua kem trị bọng mắt

Những tiêu chí lựa chọn khi mua kem trị bọng mắt

Hiệu quả: Khi mua bất kỳ những sản phẩm nào, hiệu quả cũng chính là tiêu chí đầu tiên mà các chị em cần lưu ý. Đối với những  sản phẩm trị bọng mắt cũng thể. Để có thể biết hiệu quả của kem trị bọng mắt nào tốt, bạn cũng có rất nhiều cách. Ví dụ như thử dùng những sản phẩm dùng thử, hỏi ý kiến của những người cũng đã từng sử dụng, hỏi chuyên gia, cùng với những người có nhiều kinh nghiệm trong việc này.


Thành phần: Kem trị bọng mắt hiệu quả khi phải chứa 1 trong những thành phần sau đây: retinol, vitamin C, caffeine. Đối với những thành phần này có tác dụng thúc đẩy sản xuất collagen và elastin, làm giảm bọng mắt một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý rằng là chọn những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn cho da mắt. Vùng da mắt cũng rất là mỏng nên rất dễ bị kích ứng và thương tổn bởi những thành phần hóa học độc hại.
 

1. làm sao để thoa kem mắt đúng cách:
Việc thoa kem dưỡng mắt ngay từ khi còn trẻ có thể mang lại nhiều lợi ích. Nhưng cũng như là tất cả những sản phẩm chăm sóc cho làn da, điều quan trọng là bạn cũng  phải thoa kem mắt thật đúng cách. Điều này nó cũng không chỉ giúp cho việc  bảo vệ vùng da quanh mắt mà còn đảm bảo làn da của bạn hấp thụ đầy đủ các lợi ích từ kem dưỡng da.

Để phát huy tối đa hiệu quả từ kem dưỡng mắt của bạn, hãy làm theo các bước sau để thoa đúng cách:

Sử dụng ngón tay đeo nhẫn của bạn. Đó là ngón tay yếu nhất của bạn, vì vậy, nó cũng sẽ có tác động một cách thật là nhẹ nhàng lên da.


Lấy một lượng nhỏ sản phẩm bằng hạt đậu.
Nhẹ nhàng chấm các chấm nhỏ dưới mắt, bắt đầu từ góc trong cùng và di chuyển ra ngoài. Tránh thoa kem quá gần lông mi dưới của bạn.


Vỗ nhẹ để sản phẩm thẩm thấu vào da. Tránh kéo mạnh hoặc là bạn cọ xát da.
Chờ 2 phút để kem hấp thụ hoàn toàn.


Cuối cùng, bạn  cũng có thể thoa các sản phẩm chăm sóc da khác hoặc lớp trang điểm của bạn.


Cố gắng không sử dụng nhiều kem dưỡng mắt. Nếu không, kem có thể đi vào mắt và gây ra những kích ứng. Bạn cũng không nên thoa kem dưỡng mắt lên mí mắt trừ khi hướng dẫn sử dụng cho biết làm như vậy là an toàn.


2. Các mẹo chăm sóc da vùng mắt
Ngoài việc thoa kem dưỡng mắt đúng cách, hãy làm theo các mẹo sau để giúp bạn chăm sóc da mắt:

Hãy mát xa bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp vùng da quanh mắt để cải thiện tuần hoàn và giảm bọng mắt.


Tẩy trang mắt: Tránh đi ngủ khi vẫn còn lớp trang điểm ở vùng mắt. Sử dụng chất các chất tẩy trang dịu nhẹ và an toàn dành riêng cho khu vực quanh mắt.
Đeo kính râm: Lựa chọn các loại kính có tác dụng ngăn tia cực tím A và B (UVA và UVB). Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ nhăn mắt và ung thư da tại chỗ.
Đội mũ rộng vành: Để bảo vệ mắt và mí mắt của bạn hơn nữa, hãy đội mũ. Chú ý rằng, hãy đội vành mũ phải rộng ít nhất 6 - 7 cm.
 

← Bài trước Bài sau →