Nên xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng để có hiệu quả tốt?

Nên xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng để có hiệu quả tốt?


Xịt khoáng và kem chống nắng là hai sản phẩm chăm sóc da rất quen thuộc đối với chị em. Tuy nhiên rất là nhiều người vẫn không biết nên là xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da.


Tác dụng của xịt khoáng và loại kem chống nắng đối với làn da


1.1 Tác dụng của xịt khoáng


Xịt khoáng có công dụng cung cấp độ ẩm và cân bằng độ pH cho da. Sau khi bạn sử dụng các xịt khoáng, làn da của bạn sẽ được cấp thêm 20% độ ẩm và có khả năng chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Chính vì thế, xịt khoáng cũng có những khả năng ngăn ngừa tình trạng lão hóa da.

Nhờ vào khả năng cấp ẩm của xịt khoáng, các làn da dầu mụn cũng sẽ không cần lo về tình trạng da bị bóng dầu vì xịt khoáng giúp hạn chế tình trạng tiết dầu trên da. Thêm vào đó, xịt khoáng còn giúp lớp trang điểm trông tự nhiên và mịn lì hơn.


1.2 Tác dụng của kem chống nắng


Kem chống nắng là sản phẩm giúp da chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời. Chúng lại tạo nên một lớp màng bảo vệ cho làn da trước tia UV giúp hạn chế tình trạng da bị cháy nắng, đen sạm và làm chậm quá trình lão hóa da. Thậm chí kem chống nắng cũng còn có thể ngăn ngừa ung thư da.


Kem chống nắng giúp thanh lọc và phục hồi da 9 Wishes SPF 50+ PA++++ 50 ml

Các bước sử dụng xịt khoáng đúng cách


Bước 1: Bạn hãy dùng tay lắc đều bình xịt khoáng, sau đó mở nắp và hướng thẳng trên vòi phun về trước mặt. Lưu ý, khoảng cách giữa xịt khoáng và vùng mặt khoảng 20 - 30 cm.

Xịt khoáng cách mặt khoảng 20 - 30 cm

Bước 2: Xịt khoáng đều khắp trên những vùng trên khuôn mặt, sau đó dùng tay vỗ nhẹ để các dưỡng chất của nước khoáng thẩm thấu nhanh và sâu vào trong da.


Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cho lớp xịt khoáng thẩm thấu vào trong da. Nếu sau 3 - 5 phút thì lớp xịt khoáng vẫn chưa khô, bạn cũng có thể dùng bông tẩy trang lau bớt lớp nước xịt khoáng còn thừa trên da.


Nên dùng xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng?
Khi không trang điểm
Quy trình dùng xịt khoáng khi mà bạn không trang điểm:

Bước 1: Làm sạch làn da bằng nước tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da.
Bước 2: Dùng sữa rửa mặt để tăng hiệu quả làm sạch hơn. 
Bước 3: Sử dụng toner trước để giúp cân bằng độ pH cho da.
Bước 4: Xịt một lớp xịt khoáng vừa đủ để giúp cấp ẩm, tránh bị khô da.
Bước 5: Thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo như kem dưỡng trị thâm mụn, tinh chất dưỡng da,... (nếu có).
Bước 6: Bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác hại từ môi trường.

← Bài trước Bài sau →