Nên chọn loại sữa rửa mặt nào cho da vào mùa đông?

Nên chọn loại sữa rửa mặt nào cho da vào mùa đông?

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng khô da vào mùa đông?

  • Nguyên nhân của hiện tượng khô da là do lớp màng lipid bảo vệ da bị phá hủy khiến da không được cung ứng đủ lượng ẩm nên thiết.
  • Mùa đông thời tiết thường khô hanh khiến lượng dầu tiết ra trên da giảm, khiến làn da của bạn bị khô, nứt nẻ, bong tróc, ko còn giữ được độ mềm mại, mịn màng.

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng khô da, nứt nẻ vào mùa đông

  • Rất phổ biến người sở hữu lề thói tiêu dùng cùng một mẫu sữa rửa mặt cho cả năm vì mục tiêu chính chỉ là để làm cho sạch da. Đây là một trong những sai trái nghiêm trọng khiến cho làn da càng vươn lên là xấu xí hơn.
  • Đặc biệt, vào mùa đông, ko chỉ da khô mà da nhờn hay da thường cũng đều với thể xuất hiện hiện tượng khô và bong tróc da. Chính vì vậy, bạn bắt buộc buộc phải lựa sắm dòng sữa rửa mặt ưng ý hợp với chiếc da và tình trạng da của mình.

Nên lựa tìm chiếc sữa rửa mặt nào dành cho da khô vào mùa đông?

Để khắc phục tình trạng khô da vào mùa đông bạn bắt buộc nên bổ sung lượng ẩm cho da và tái tạo lại lớp màng giữ ẩm bằng phương pháp sản xuất những thành phần cấp ẩm và thành phần giữ ẩm.

Da khô <span class='marker'>cần</span> <span class='marker'>tậu</span> sữa rửa mặt <span class='marker'>chế tạo</span> độ ẩm

  • Bạn cần lựa tìm các loại sữa rửa mặt cất các thành phần cấp ẩm như Hyaluronic Acid, Glycerin, Oleic Acid, Lauric Acid…Các thành phần này sẽ sản xuất độ ẩm cho làn da bằng cách lấy độ ẩm từ môi trường đưa vào cho da.
  • Để da bạn luôn mịn màng, mềm mại trong mùa đông thì ngoài việc cấp ẩm thì bạn buộc phải cần giữ ẩm cho làn da của mình. Bạn buộc phải dùng những loại mỹ phẩm sở hữu thành phần giữ ẩm như Dimethicone, Lanolin, Petroleum…Những thành phần này sau khi thẩm thấu vào da sẽ tạo lớp màng bảo vệ, ngăn cản việc thoát tương đối nước giúp da giữ được lượng ẩm cần thiết. Bạn có thể tham khảo mẫu kem dưỡng ẩm Hada Labo để dưỡng da hiệu quả.

Không <span class='marker'>cần</span> <span class='marker'>tìm</span> sữa rửa mặt tạo quá <span class='marker'>phổ biến</span> bọt

  • Bên cạnh đó, lời khuyên cho bạn là không phải sử dụng những cái sữa rửa mặt tạo quá phổ biến bọt. Vì làn da khô ráp của mùa đông thường cực kỳ kỵ với sữa rửa mặt đựng đa dạng chất kiềm, xà phòng. Các sản phẩm này có ưu thế là làm sạch da vượt trội, dòng bỏ hết bụi bẩn tận sâu lỗ chân lông.
  • Tuy nhiên không chỉ lấy đi bụi bẩn chúng còn lấy đi lượng dầu bắt buộc thiết trên da và tính kiềm của sữa rửa mặt làm cho da bị mất thăng bằng và trở thành khô rát, căng, nứt nẻ, dễ kích ứng.
  • Vào mùa đông, bạn nên dùng các chiếc sữa rữa mặt dạng kem cho  đa dạng sữa thay vì dạng gel, dạng bọt hay dạng hạt. Làn da bong tróc sẽ có cảm giác êm dịu hơn, song song vẫn được làm cho sạch rẻ mang sữa rửa mặt dạng kem.

Một số để ý lúc coi ngó da và dùng sữa rửa mặt cho mùa đông

Vào mùa đông, vô cùng rộng rãi người mang thói quen rửa mặt bằng nước nóng. Nếu bạn cũng mang thói quen ấy thì hãy từ bỏ ngay đi.

Vì nước nóng ko chỉ cuốn trôi cả lớp màng mỏng bảo vệ da, khiến cho da ko săn chắc, lỗ chân lông to hơn, vươn lên là khô ráp, sần sùi, nhanh lão hóa... mà còn dễ khiến da bị bỏng rộp, ửng đỏ.

Nhiệt độ nước xuất sắc để rửa mặt là khoảng 35 độ C. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần rửa mặt quá phổ biến vì sẽ cuốn trôi đi hết lớp nhờn trên da mặt, làm cho da nhanh khô và nứt nẻ hơn.

 
← Bài trước Bài sau →