Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào?

Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào?

Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào? 
Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào để làn da hấp thụ tối đa dưỡng chất của kem dưỡng ẩm là điều các chị em quan tâm khi chăm sóc da. Bởi vì, làn da cuaê bàn cần cấp đủ lượng ẩm cần thiết để thúc đẩy quá trình tái tạo nhanh các tế bào, bảo vệ cho laân da khỏi các yếu tố như tia UVA, UVB,... Bài viết dưới đây cũng sẽ trả lời cho các chị em vấn đề này, đồng thời chia sẻ một số những bí quyết giúp nhận được hiệu quả như ý.


Kem dưỡng ẩm nên dùng lúc nào trong ngày?
Kem dưỡng ẩm nên được dùng khoảng 2 lần trong ngày: vào buổi sáng sau khi rửa mặt và buổi tối trước khi đi ngủ.


Nên bôi kem vào buổi sáng Bôi kem dưỡng ẩm vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da trong cả ngày. Bởi vì kem dưỡng ẩm có hiệu quả liên tục trong 8 giờ đồng hồ. Bên cạnh cấp nước cho làn  da, kem dưỡng ẩm còn trở thành một lớp bảo vệ giúp da khỏi tác động xấu của các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, vi khuẩn,... Lưu ý: Kem dưỡng nên là bước cuối cùng trong quy trình skincare và trước khi thực hiện trang điểm với kem lót, kem nền hay các sản phẩm makeup khác. Nên bôi kem vào buổi tối trước khi đi ngủ


Khi ngủ, làn da và cơ thể ở trong trạng thái “sửa chữa” và phục hồi. Vì vậy việc bôi kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ vừa cung cấp dinh dưỡng cho da, vừa tạo môi trường lý tưởng để quá trình này diễn ra hiệu quả hơn.


Thời điểm tốt để thoa kem dưỡng ẩm là trước 10 - 11h đêm. Bởi vì trong khoảng thời gian này thì những dưỡng chất sẽ thẩm thấu sâu vào da hơn, và phát huy được tác dụng tốt nhất.
Lưu ý: 

Có thể dùng kem dưỡng ẩm 1 lần/ngày nếu da bạn là loại da dầu hoặc không cảm thấy khô, căng kích, khô nếu chỉ bôi 1 lần.


Nếu qua 2 lần bôi mà da của bạn vẫn khô và căng kích, có thể được  bổ sung thêm số lần sử dụng kem dưỡng ẩm trong ngày để cải thiện độ ẩm cho da.


Sử dụng đúng lúc và đúng hàm lượng cần thiết sẽ giúp làn da có đủ độ ẩm, tránh khô sạm, ngăn ngừa lão hóa do rất nhiều yếu tố như tuổi tác, nắng, khói, bụi,...


Kem dưỡng ẩm nên bôi khi nào mà trong chu trình skincare?
Trong chu trình skincare, kem dưỡng ẩm thường được dùng sau bước làm sạch là rửa mặt (có thể là tẩy tế bào chết). Mục đích là để bề mặt da được làm sạch những bụi bẩn, lỗ chân lông thông thoáng để cho những dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng và hoàn toàn.

Chu trình skincare cơ bản gồm: 

Buổi sáng: Rửa mặt → Toner → Kem dưỡng ẩm → Kem chống nắng
Buổi tối: Tẩy trang → Rửa mặt → Tẩy tế bào chết (2 - 3 lần/tuần) → Toner → Kem dưỡng ẩm
Lưu ý:

Kem dưỡng ẩm cũng nên được sử dụng sau khi mà da mặt của bạn đã được làm sạch và còn ẩm vì lúc này da dễ thụ dưỡng chất.
Bạn nên sử dụng toner sau khi mà sửa mặt để cân bằng độ pH cho da, đồng thời, làm sạch thêm 1 lần nữa.
Với từng người, chu trình chăm sóc có thể có sự lược giản bớt sản phẩm, nhưng không nên bỏ qua 2 bước chính: làm sạch (tẩy trang, rửa mặt), cấp ẩm (toner, dưỡng ẩm).

← Bài trước Bài sau →