Mùa đông có cần bôi kem chống nắng?

Mùa đông có cần bôi kem chống nắng?

 


Một trong những sai lầm rất là  nghiêm trọng nhất trong việc chăm sóc làn da chính là không bôi kem chống nắng vào mùa đông.

Tại sao bạn phải dùng kem chống nắng vào mùa đông?
Trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím chính là: tia UVA, UVB và UVC. Ba loại tia này cũng đều gây ảnh hưởng lên làn da của bạn, một cách trực tiếp hoặc là gián tiếp.

 Trong đó, tia UVA cũng vẫn có thể xuyên qua một lớp mây và sương mờ để tiếp xúc với da bạn. Sức tàn phá của nó cũng còn ghê gớm khi mà bạn xuyên qua cả lớp tường bê tông hay quần áo. 

Vì thế, tia UVA cũng  có tần số nguy hiểm xuất hiện ở khắp mọi nơi vào ban ngày, kể cả khi trời không có một bóng nắng.


Sự chủ quan khi không dùng kem chống nắng vào mùa Đông có thể làm cho làn da của bạn bị xâm hại bởi tia UVA, gây ra tổn thương như là sạm, nám, khô da hay là làn  da không đều màu...

 Hơn nữa, không chỉ bị ánh nắng mặt trời, mà tia UV cũng còn có nhiều trong đèn điện, đèn huỳnh quang hay là những loại đèn halogen, máy vi tính, tivi... 

Chúng sẵn sàng khiến da bị hư tổn nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài. Vì vậy sử dụng kem chống nắng vào mùa đông cũng quan trọng như mùa hè và bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn mức SPF thích hợp


Trái với quan niệm phổ biến, SPF, hay chỉ số chống nắng, không biểu thị khả năng chống nắng mạnh như thế nào.

 

 Chỉ số này cho biết thời gian bảo vệ da khỏi tia tử ngoại UVB là bao lâu. Chỉ số này được tính bằng cách lấy khoảng thời gian thông thường khiến da bị bỏng nắng nhân với con số biểu thị khoảng thời gian khả năng chống nắng có tác dụng (giá trị SPF).


Viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị vào mùa đông nên lựa chọn các sản phẩm chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn. Việc sử dụng công thức SPF lại quá cao không được khuyến khích vì chúng tạo cảm giác an toàn sai lầm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đồng thời một lượng hóa chất trên da cũng cao hơn. 

Các chuyên gia hiện nay nói rằng, thực tế các loại kem chống nắng với SPF trên 50 không bảo vệ da tốt hơn loại kem có chỉ số chống nắng dưới 50.


Ngăn chặn cả hai loại tia UVA và UVB


Tia UVB là tia gây bỏng nắng, nhưng tia UVA cũng gây tổn thương da, bao gồm cả các dấu hiệu lão hóa như là các nếp nhăn hoặc đốm nâu. Cả hai loại tia UV cũng đều làm tăng nguy cơ gây ung thư da. 

Chọn loại kem chống nắng phổ rộng cũng tức là loại kem ngăn chặn được cả hai loại tia tử ngoại có hại. Yếu tố SPF nó cũng chỉ biểu thị khả năng ngăn chặn tia UVB của kem chống nắng. 

Nếu trên nhãn sản phẩm ghi là phổ rộng nghĩa là biểu thị khả năng chống được cả hai loại tia.

Cần sử dụng kem chống nắng quanh năm bởi các tia tử ngoại gây cháy nắng, ung thư da, lão hóa vẫn hoạt động rất mạnh trong mùa đông. Thoa kem chống nắng trên mặt và tất cả các vùng da hở.


TẠI SAO DÙNG DAILY REPLENISHING SPF 30

Dùng trong: Daily replenishing spf 30, kem chống nắng không hóa chất và cũng không thấm nước!
Sử dụng hàng ngày: mỗi sáng
TÁC DỤNG CHÍNH

Daily Replenishing SPF 30+ không hóa chất và không thấm nước, chứa oxide kẽm trong suốt (ZCote) và dioxide Titan, với thành phần phản xạ lại các tia UV ra khỏi bề mặt da, sử dụng an toàn tác động giúp chống nắng phổ rộng, bảo vệ da khỏi lão hóa
Hấp thu nhanh vào da để lại một bề mặt mờ có tác dụng kiểm soát dầu tiết ra. Không bít lỗ chân lông, không gây mụn. Chống thấm nước cao: tới 80 phút.

← Bài trước Bài sau →