Mách bạn lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mùa đông sắp đến

Mách bạn lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mùa đông sắp đến


Thời tiết đang bắt đầu chuyển mùa và làn da của bạn. 

Cũng đang có những thay đổi rõ rệt. Những biểu hiện cũng thường gặp như làn  da thường ít bị đồ dầu hay ra mồ hôi, thiếu độ ẩm và cũng trở nên khô ráp, kém sức sống đi. 

Chính vì vậy nên việc lựa chọn kem dưỡng ẩm để dùng hằng ngày vào mùa đông là điều cần thiết để giữ cho làn da luôn căng bóng và mềm mại.


Kem dưỡng ẩm là sản phẩm được sử dụng các chất dưỡng ẩm để hút nước từ môi trường để cấp ẩm cho da, kết hợp thêm chất khóa ẩm để tạo lớp màng mỏng trên bề mặt da và ngăn ngừa mất nước từ da ra môi trường đem đến làn da mềm mại và căng bóng.

Lựa chọn cho mình kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da


Mỗi loại da lại có những đặc tính khác nhau nên lựa chọn cho mình kem dưỡng ẩm cho từng loại da cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những  loại kem dưỡng ẩm nào phù hợp với da bạn nhé!

Da thường: là làn da cũng được cân bằng về độ ẩm và dầu tuy nhiên vẫn phải sử dụng kem dưỡng ẩm nhằm ngăn da trở nên quá khô hay quá dầu bằng các chất dưỡng ẩm thân nước vì vậy nên chọn nền gel.
 

Da khô: luôn gặp tình trạng thiếu ẩm, do thiếu lipid hay là duy trì độ ẩm. Đặc biệt vào mùa đông, lượng dầu sản sinh ít nên cũng thường bị bong tróc, khô ráp. 

Vì vậy, kem dưỡng ẩm phù hợp với da khô thường có kết cấu hơi dày như nền kem nhũ hóa, nền kem nén. Để có thể phát huy tối đa đặc tính giữ ẩm của dầu-bơ-sáp đồng thời tạo lớp màng khóa ẩm tốt.

Da dầu, da hỗn hợp: luôn nhờn bóng, dễ gây mụn do đó. Nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có nền gel kết cấu nhẹ nhàng thấm nhanh và không bít lỗ chân lông.


Các thành phần thường sử dụng trong kem dưỡng ẩm COSMEDICAL TECHNOLOGIES:

  • Glycolic Acid: Acid được chiết xuất từ cây mía để nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da, trẻ hóa da, làn da khỏe mạnh và săn chắc làn da.
  • Peptide tảo Hawaii: có nguồn gốc từ biển Hawaii, thành phần này giữ ẩm và giúp da bổ sung collagen.
  • Chiết xuất phúc bồn tử (Gooseberry) Ấn Độ: giúp se khít lỗ chân lông, căng và săn chắc da. Nó có chứa nồng độ tự nhiên cao nhất trong các chất chống oxy hóa vitamin C.
← Bài trước Bài sau →