LƯU Ý KHI CHỌN SỮA RỬA MẶT CHO DA DẦU

LƯU Ý KHI CHỌN SỮA RỬA MẶT CHO DA DẦU

Ai cũng biết, sữa rửa mặt hằng ngày là một điều cần thiết để giữ cho làn da sạch sẽ, khỏe mạnh, chính vì thế mà sữa rửa mặt cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Sữa rửa mặt cho da dầu là sản phẩm chăm sóc da được đánh giá là rất quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu trước khi sử dụng, nếu chủ quan bạn không chọn đúng những sản phẩm phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da. Vậy đâu là một  loại sữa rửa mặt cho da dầu tốt nhất đáng để sử dụng?

Da dầu khác da khô thế nào?
>> Da khô:
- Là loại da không sản xuất dầu. Trong những trạng thái bình thường, nước cũng rất là  dễ bị mất đi trong quá trình vận động hay bị tác động bởi môi trường.vệ da của bạn bị phá vỡ, nước càng dễ mất đi hơn. Và khi bạn bị thiếu hụt nước, da sẽ tự tiết dầu ra giúp bù đắp lượng nước mất đi để giữ ẩm. Tuy nhiên với loại da này ít dầu, do đó, da của bạn bị khô dẫn đến tình trạng bong tróc hay bị thô ráp.

- Đặc điểm của loại da này là lỗ chân lông nhỏ, ít bị mụn. Tuy nhiên da cảu bạn cũng  dễ bị lão hóa, nhanh hình thành các nếp nhăn do đó cần được chăm sóc kĩ càng.

>> Da nhờn:
- Đặc điểm chính của loại da nhờn là luôn thiếu nước. Do đó, da của bạn  sản xuất dầu để bù vào. Tuyến bã nhờn lại sản xuất lại  quá nhiều dầu thu hút nhiều khói bụi, vi khuẩn cư trú trên mặt, khiến cho lỗ chân lông bí tắc tạo nên vô số các loại mụn.

- Ngược lại hoàn toàn với da khô, da nhờn bị bóng dầu, lỗ chân lông  lại to, thường xuyên xuất hiện rất là nhiều mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Tuy nhiên làn da này cũng ít bị lão hóa nên người có làn da này trông khá là trẻ.

Tiêu chí chọn sữa rửa mặt cho da dầu

- Tiêu chí lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu thường được chị em tin tưởng đó chính là: nhẹ dịu, chiết xuất từ thiên nhiên, không gây cảm giác khô căng sau khi sử dụng...

- Tuy nhiên, đối với riêng da dầu rất dễ nổi mụn, sản phẩm sữa rửa mặt lý tưởng không chỉ cần dịu nhẹ mà còn phải làm sạch hiệu quả dầu thừa, cảm giác nhờn dính góp phần ngăn ngừa mụn.

- Không nên chọn loại sữa rửa mặt chứa hóa chất làm sạch da quá kỹ, mà chọn loại sữa rửa mặt cho da dầu có công dụng làm sạch
- Hạn chế sữa rửa mặt chứa rất nhiều màu sắc và hương liệu
- Hướng đến công thức có chứa thành phần thiên nhiên: nước khoáng (giàu canxi, magie, sắt, kẽm,...) tinh dầu cây trà, tinh dầu hạt bưởi, oxi, kẽm,...
- Nên tránh xa thành phần chứa trong sữa rửa mặt cho da dầu như bismuth oxychloride và dimenthicone. Ngoài ra, bạn cũng  nên chọn sản phẩm có chứa thành phần trị mụn nếu là da dầu bị mụn.
← Bài trước Bài sau →