Làm cách nào để chọn kem chống nắng phù hợp cho da mặt?

Làm cách nào để chọn kem chống nắng phù hợp cho da mặt?

 


Chọn kem chống nắng với các khả năng bảo vệ “phổ rộng”
Kem chống nắng với cũng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Tất cả những sản phẩm các loại  kem chống nắng vốn dĩ đều bảo vệ khỏi những tia UVB, đây là nguyên do chính gây cháy nắng và ung nhọt da. Song song đó, tia UVA cũng góp phần gây ra những tình trạng ung thư da và lão hóa sớm. Chỉ những sản phẩm chống nắng vượt qua những bước đánh giá nhất thiết mới có thể được gắn nhãn "phổ rộng". Các sản phẩm ko có tác dụng chống nắng phổ rộng chỉ giúp bảo vệ chống cháy nắng chứ không phải chống cả ung bứu da hoặc lão hóa da.

Chắc chắn rằng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn
Chỉ số SPF là mức độ bảo vệ mà kem chống nắng phân phối trước tia UVB. Chỉ số SPF cao hơn với nghĩa là người dùng sẽ được bảo vệ phổ biến hơn. Tuy vậy, khi chỉ số càng nâng cao cao, sự dị biệt lại càng nhỏ. Kem chống nắng SPF 15 lọc khoảng 93% tia UVB, trong khi kem chống nắng SPF 30 lọc khoảng 97% cho đến kem chống nắng SPF 50 khoảng 98% và SPF 100 khoảng 99%. Theo đó, sự thật là ko sở hữu kem chống nắng nào bảo vệ làn da hoàn toàn.

Chọn cái với đặc tính “chống nước”
Điều này ạn không sử dụng tức thị “không thấm nước” vì ko mang kem chống nắng nào là không thấm nước hoặc “không thấm mồ hôi”. Trong lúc đó, định nghĩa này được hiểu là kem chống nắng này với thể tiêu dùng khi người tiêu dùng tham gia các hoạt động dưới nước như tắm biển, bơi lội hay đổ mồ hôi. Tuy nhiên, để sở hữu làn da đẹp, hãy thoa lại kem chống nắng ít ra 2 giờ một lần và thậm chí thường xuyên hơn ví như tham gia các hoạt động tiếp xúc với nước. Đồng thời, kem chống nắng thường trôi đi khi lau khô người, do đó sẽ cần cần trâm thêm.


2. Điều gì khiến cho phải sự khác biệt của kem chống nắng dành cho da mặt?
Giống như kem dưỡng ẩm cho da mặt, những sản phẩm kem chống nắng dành cho da mặt sở hữu xu hướng được bào chế khác mang các chiếc kem dành cho việc tiêu dùng toàn thân. 

 

Không giống như những vùng cơ thể kể chung, làn da mặt bắt buộc chịu tác động do tiếp xúc sở hữu những khía cạnh môi trường bên ko kể hàng ngày. Đây cũng là nơi tụ hội những vùng da mỏng mảnh nhất - như vùng da dưới mắt. 

 

Vì thế, những chiếc kem chống nắng dành cho da mặt tiên tiến thấp nhất được bào chế theo tiêu chuẩn cao, kết hợp chức năng giống như những sản phẩm chăm chút da. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi bôi trên mặt, có kết cấu nhẹ hơn và dễ tiếp thu hơn kem chống nắng dùng cho các vùng da khác trên cơ thể.

Như vậy, kem chống nắng dành cho da mặt mang những điểm khác biệt so với kem chống nắng toàn thân như sau:

Kết cấu nhẹ hơn
Không nhờn


Không gây mụn (được thiết kế để không khiến cho tắc nghẽn lỗ chân lông)
Hiệu quả cao - có SPF cao và bảo vệ phổ rộng


Không mang mùi thơm buộc phải không tác động đến các sản phẩm trông nom da khác
Có công thức đặc biệt cho các loại da khác nhau – da khô, da dầu hoặc da hỗn hợp
Có tính thấm nhanh, yêu thích lúc sử dụng kết hợp bên dưới những sản phẩm trang điểm.
3. Cách lựa tìm kem chống nắng yêu thích cho da mặt


Nếu đã từng lựa sắm chọn kem chống nắng, người tiêu dùng đôi khi gặp nhiều khó khăn lúc bắt buộc đối diện trước sự đa dạng các dòng sản phẩm. Bên cạnh đó, dù rằng việc thoa kem chống nắng toàn thân lên mặt ko đích thực là điều nguy hiểm, việc trâm kem chống nắng chuyên biệt dành cho vùng da mẫn cảm này sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn; đồng thời, làn da cũng được chăm nom tuyệt vời hơn.

Sau đây là các hướng dẫn lựa mua kem chống nắng yêu thích cho da mặt:

Phổ rộng
Vì chỉ số SPF của kem chống nắng chỉ diễn tả khả năng ngăn chặn tia UVB mang hại của mặt trời trong lúc kem chống nắng có chỉ số SPF cao không sở hữu tức là nó sẽ ngăn chặn tia UVA của mặt trời, cần lựa sắm kem chống nắng cần được đánh dấu là "phổ rộng" để chống nắng toàn diện.

Đặc biệt là lúc dùng trên vùng da nhạy cảm trên khuôn mặt, kem chống nắng phải với tác dụng ngăn chặn những tia gây lão hóa sớm.

Không gây dị ứng
So có da trên cơ thể, da mặt đặc trưng dễ nổi mụn, nhất là ở người với cơ địa da dầu mụn. Những nốt mụn này mang thể là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn trên khuôn mặt, điều này thúc đẩy sự tích tụ vi khuẩn dẫn tới xuất hiện mụn trứng cá.

Kem chống nắng được đánh dấu là “không gây mụn” đã được bào chế bằng cách sử dụng những thành phần đặc trưng sẽ không làm cho tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều gì làm nên sự khác biệt của kem chống nắng dành cho da mặt?
Giống như kem dưỡng ẩm cho da mặt, những sản phẩm kem chống nắng dành cho da mặt có xu hướng được bào chế khác sở hữu những loại kem dành cho việc dùng toàn thân. Không giống như các vùng cơ thể, làn da mặt cần chịu liên quan do xúc tiếp có các khía cạnh môi trường bên bên cạnh hàng ngày. Đây cũng là nơi tập kết những vùng da mỏng mảnh nhất - như vùng da dưới mắt. Vì thế, các mẫu kem chống nắng dành cho da mặt hiện đại tốt nhất được bào chế theo tiêu chuẩn cao, kết hợp chức năng giống như những sản phẩm chăm nom da. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi bôi trên mặt, có kết cấu nhẹ hơn và dễ tiếp nhận hơn kem chống nắng dùng cho những vùng da khác trên cơ thể.

Như vậy, kem chống nắng dành cho da mặt có các điểm rất khác biệt so với kem chống nắng toàn thân như sau:

Kết cấu nhẹ hơn
Không nhờn
Không gây mụn (được mẫu mã để không làm cho tắc nghẽn lỗ chân lông)
Hiệu quả cao - có SPF cao và bảo vệ phổ rộng
Không sở hữu mùi thơm nên không liên quan đến những sản phẩm coi sóc da khác
Có công thức đặc trưng cho các dòng da khác nhau – da khô, da dầu hoặc da hỗn hợp
Có tính thấm nhanh, yêu thích khi tiêu dùng hài hòa bên dưới các sản phẩm trang điểm.
TẠI SAO DÙNG DAILY REPLENISHING SPF 30

Dùng trong: Daily replenishing spf 30, kem chống nắng không hóa chất và ko thấm nước!
Sử dụng hàng ngày: mỗi sáng
TÁC DỤNG CHÍNH

Daily Replenishing SPF 30+ không hóa chất và ko thấm nước, đựng oxide kẽm trong suốt (ZCote) và dioxide Titan, có thành phần phản xạ lại tia UV ra khỏi bề mặt da, dùng an toàn tác động chống nắng phổ rộng, bảo vệ da khỏi lão hóa
Hấp thu nhanh vào da để lại một bề mặt mờ sở hữu tác dụng kiểm soát dầu tiết ra. Không bít lỗ chân lông, ko gây mụn. Chống thấm nước cao: tới 80 phút.
AI SỬ DỤNG

Những người dùng với da thường, khô, hỗn hợp, kích ứng và thường xuyên tiếp xúc sở hữu môi trường ô nhiễm, làm việc có những vật dụng điện từ, hoạt động dưới ánh mặt trời.
Sau laser, lăn kim, peel…
CÁCH SỬ DỤNG

Thoa mặt, cổ 20 phút trước khi ra nắng.
Để duy trì bảo vệ, xoa lại sau mỗi 4 giờ.

← Bài trước Bài sau →