Khoa học đằng sau kem dưỡng ẩm cấp y tế

Khoa học đằng sau kem dưỡng ẩm cấp y tế

Kem dưỡng ẩm của CosMedical Technologies không chỉ cải thiện độ ẩm của da. Thay vào đó, chúng củng cố hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, ngăn ngừa mất nước và cải thiện độ săn chắc.

 

RÀO CẢN DA LÀ GÌ?

Các lớp da bên ngoài được tạo thành từ các tế bào giác mạc và lớp kép lipid theo kiểu kiến ​​trúc gạch và vữa. Các tế bào giác mạc giống như những viên gạch dự trữ nước; các lipid giống như lớp vữa giữ các tế bào giác mạc lại với nhau, ngăn không cho nước thấm ra ngoài. Khi chúng ta nói về hàng rào bảo vệ da , “bức tường” giữ ẩm này là những gì chúng ta đang đề cập đến.

Đặc biệt khi da già đi, hàng rào bảo vệ da có thể mất cấu trúc. Với ít tổ chức hơn, nó trở nên kém đặc hơn và các tế bào giác mạc trôi ra xa nhau hơn, khiến nước dễ dàng rò rỉ ra ngoài - giống như một bức tường nơi các viên gạch ngày càng lan rộng ra, rào cản bị phá vỡ. Điều này khiến làn da bị kích ứng hoặc lớn tuổi khó giữ nước hơn.

 

HYDRAT HÓA VÀ KHÔ

Thật đơn giản: làn da khỏe mạnh cần có hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Nếu hàng rào bảo vệ da vẫn mạnh mẽ, thì da sẽ luôn ngậm nước. Da được cung cấp nước đúng cách sẽ săn chắc và dày đặc hơn, giúp loại bỏ các nếp nhăn, vết thâm và tăng sắc tố da, đồng thời sáng hơn và mịn màng hơn.

Ngược lại, nếu hàng rào bảo vệ yếu thì da sẽ khô, xỉn màu, thô ráp và sần sùi, đồng thời dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn.

Môi trường đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Ví dụ, trong mùa đông, không khí khô hơn cả trong nhà và ngoài trời, khiến da dễ mất độ ẩm và xấu đi. Quá nhiều ánh sáng HEV từ màn hình và ánh sáng nhân tạo cũng có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da.

 

VAI TRÒ CỦA KEM DƯỠNG ẨM

Các sản phẩm chăm sóc da có thể được áp dụng để giúp duy trì sức mạnh, chức năng và mật độ của tế bào giác mạc và lớp kép lipid của da, chống lại những thách thức từ môi trường và củng cố hàng rào để giữ cho da ngậm nước và tràn đầy sức sống.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách kem dưỡng ẩm y tế của chúng tôi có thể thực hiện điều đó:

  • Vitamin - vitamin có thể có đặc tính dưỡng ẩm da mạnh mẽ, đặc biệt là bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen. Vitamin A, như trong Multi-Complex Night Crème của chúng tôi , và vitamin C, như trong Vita-C 20 hoặc Vita-C Peptide Spray , giúp tăng tốc độ phát triển da mới. Làn da trẻ khỏe này làm tăng độ săn chắc của lớp da, giúp giữ ẩm nhiều hơn.

 

  • Peptides - pentapeptide trong Ultra Benefits® bán chạy nhất của chúng tôi tương tự thúc đẩy sản xuất collagen, cải thiện độ săn chắc của da và thắt chặt hàng rào bảo vệ da để cải thiện độ ẩm.
  • Lipid Vita Soothe chứa các lipid sinh học bổ sung vào lớp kép lipid. Điều này ngăn nước trượt qua các vết nứt của da khô, cung cấp độ ẩm mạnh mẽ.
  • Chất tẩy tế bào chết - chất tẩy tế bào chết như axit glycolic, một axit alpha-hydroxy có trong AHA Marine Moisture Crème , loại bỏ các tế bào giác mạc chết trên bề mặt da, thúc đẩy sự phát triển mới của các tế bào khỏe mạnh, trẻ trung hơn. Các tế bào mới này dày đặc hơn để tạo thành một hàng rào bảo vệ da chặt chẽ hơn, cải thiện độ ẩm cho da.
← Bài trước Bài sau →