Kem trị nám da thường hỗn hợp

Kem trị nám da thường hỗn hợp

Da thường hỗn hợp là gì?
Da thường hỗn hợp là loại da mà hai bên gò má và vùng chữ T thuộc các loại da khác nhau. Thông thường, đối với những làn da hỗn hợp thì hai bên má da thường hoặc khô, vùng chữ T lại có nhiều dầu và lỗ chân lông to.

Da thường hỗn hợp là loại da khó chăm sóc, nhất là trong việc điều trị nám, bởi nó giúp pha trộn khá nhiều loại da. Nếu không lựa chọn loại kem trị nám phù hợp có thể gây hậu quả da bị tổn thương và dễ lão hóa nhanh hơn các loại da khác, vì thế đặc biệt khi bạn lưu tâm khi dùng sản phẩm trị nám.

2. Chọn kem trị nám phù hợp với làn da
Dù bạn thấy đây là kem trị nám tốt nhất Việt Nam hay là loại kem trị nám có thành phần lành tính số 1 thì cũng có thể gây kích ứng nếu không phù hợp với da của bạn.

Vì vậy trước khi chọn sản phẩm, bạn nên xác định loại da của mình và tìm hiểu kỹ thành phần của sản phẩm. Đặc biệt cùng với những người có làn da mỏng manh và nhạy cảm, càng chú ý đến các thành phần chất bảo quản vì chúng có nguy cơ kích ứng da cao nhất. Chúng thường là methylparaben, , ethylparaben, propylparabenbutylparaben. Nên bạn nên hạn  chế lựa chọn sản phẩm có những chất này.

Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ kích ứng của sản phẩm với làn da của mình bằng cách bôi kem lên cánh tay và đợi sau 24 giờ để xem có dấu hiệu bất thường gì không.

Theo các báo cáo nghiên cứu cho thấy thì hiệu quả điều trị của Hydroquinone 4% thì có khoảng 39% người sử dụng hết nám hoàn toàn, 58% là giảm phần lớn.
3. Kem trị nám phù hợp với tình trạng nám da 

Để chọn được kem bôi trị nám tốt, bạn cũng cần phải xác định những tình trạng nám mà da mình đang gặp phải. Ví dụ, bạn chỉ bị nám mảng kèm theo những vấn đề là da bị khô, sần sùi, lúc này bạn cũng có thể chọn sản phẩm trị nám dạng nhẹ nhưng có công dụng là bổ sung thêm độ ẩm.
 
← Bài trước Bài sau →