kem dưỡng ẩm là gì? làm thế nào tìm ra kem dưỡng ẩm

kem dưỡng ẩm là gì? làm thế nào tìm ra kem dưỡng ẩm

Việc sắm kem dưỡng ẩm cho da ưng ý đóng một vai trò quan trọng  để cho bạn có  làn da khỏe mạnh và giúp hồi phục nhanh những tổn thương do  những tác động không tốt của môi trường. Do đó, phải có các thông báo gần như về cách lựa chọn một cái kem dưỡng ẩm thích hợp với nhu cầu chăm nom da.


Vấn đề với Da khô & Da nhạy cảm là gì?
Da khô và nhạy cảm là những vấn đề thường gặp, đặc biệt ở những người thuộc loại da khô. Những tình trạng này gây ngứa ngáy khó chịu, da bong tróc có cảm giác căng và đau, da bị nứt hoặc bong tróc.

Các vấn đề về da như thế này không chỉ do môi trường chúng ta sống; chúng cũng liên quan nhiều đến di truyền học. Cùng xem nguyên nhân gây ra chúng để có thể tìm ra cách chữa trị tốt nhất nhé!
 

1. Kem dưỡng ẩm


kem dưỡng ẩm là những sản phẩm quan trọng và chủ yếu nhất cho làn da của bạn, đặc trưng là với da khô. Cơ chế hoạt động của chúng là tiêu dùng một số những chất mang tác dụng giữ da hạn chế mất nước.

Các thành phần chính của kem dưỡng ẩm là tinh dầu, lanolin (một trong những chất giúp loài cừu giữ cho lông của chúng ko bị thấm nước), protein, glycerin, ure và vitamin. Ngoài ra 1 số loại kem còn cất các acid alpha hydroxy (AHA) mang tác dụng tẩy tế bào chết cho da. Nhiều chuyên gia khẳng định AHA là lựa sắm tốt cho làn da khô quá mức.


Làm thế nào để tìm ra loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da của bạn
Có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm trên thị trường và điều quan trọng là bạn phải tìm được loại kem dưỡng ẩm phù hợp với mình. Có nhiều loại kem dưỡng ẩm phù hợp với các loại da khác nhau. Ví dụ, nếu da của bạn khô, bạn có thể muốn thử một loại kem dưỡng ẩm dạng kem với các thành phần tự nhiên sẽ cung cấp nước cho da của bạn.

Khi bạn đã biết mình nên chọn loại kem dưỡng ẩm nào, thì đó là lúc bạn phải biết cách tìm loại phù hợp nhất với loại da và túi tiền của mình. Có ba bước đơn giản sẽ giúp bạn tìm ra loại kem dưỡng ẩm phù hợp:

1) Xác định loại da của bạn

2) Chọn kem dưỡng ẩm dựa trên loại da của bạn

3) Xác định ngân sách của bạn

Khi các bước này đã được hoàn thành, nó sẽ dễ dàng như chiếc bánh

← Bài trước Bài sau →