Kem chống nắng: Lịch sử, Xu hướng và Tương lai

Kem chống nắng: Lịch sử, Xu hướng và Tương lai

Kem chống nắng được sử dụng để ngăn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.


Kem chống nắng không phải là một phát minh mới. Các nhà khoa học phát hiện ra tia UVA vào năm 1900 và tia UVB vào năm 1927. Tuy nhiên, phải đến những năm 1970, việc sử dụng kem chống nắng mới trở nên phổ biến. Ngày nay, kem chống nắng được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng, bao gồm cả các cửa hàng lớn như Target và Walmart. Có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau với các tính năng độc đáo như kem chống nắng màu dành cho da sẫm màu, kem chống nắng chống nước cho lối sống năng động, quần áo có SPF.


Tương lai của bảo mật là không chắc chắn vào thời điểm này nhưng xu hướng hiện tại cho thấy rằng an ninh mạng sẽ chỉ trở nên phù hợp hơn trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn vì sẽ có nhiều vụ vi phạm dữ liệu và tấn công mạng hơn bao giờ hết.


Các loại kem chống nắng tốt nhất để lựa chọn cho loại da của bạn 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau, có thể khiến người mua khó lựa chọn loại nào tốt nhất. Các loại kem chống nắng khác nhau giữa các loại kem và hóa chất.


Kem chống nắng dạng kem là sản phẩm dùng để bôi ngoài da và ngăn chặn các tia UV có hại bằng cách hình thành hàng rào bảo vệ trên da. Mặt khác, kem chống nắng vật lý là sản phẩm phản xạ lại các tia UV có hại trước khi chúng tiếp cận với làn da của bạn. Kem chống nắng hóa học hấp thụ các tia UV có hại trước khi chúng có thể tiếp cận làn da của bạn và gây ra tổn thương.


Kem chống nắng hóa học hấp thụ các tia UV có hại trước khi chúng có thể tiếp cận làn da của bạn và gây ra tổn thương.


5 lý do tại sao bạn không sử dụng kem chống nắng đủ?

Để duy trì một làn da khỏe mạnh và trông tự nhiên, kem chống nắng là chìa khóa quan trọng. Nhưng trong nhịp sống hối hả và bận rộn hàng ngày, chúng ta thường quên chăm sóc bản thân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người không sử dụng kem chống nắng vì họ:

- Có thể quá sợ nhìn bị nhão hoặc "nhợt nhạt".

- Nghĩ rằng còn quá sớm trong ngày để da họ được che phủ.

- Không muốn đối phó với những rắc rối của việc thoa lại sau mỗi vài giờ.

- Tin rằng SPF trên 30 là không cần thiết hoặc đắt tiền.

← Bài trước Bài sau →