Kem chống nắng dược mỹ phẩm cho da dầu mụn

Kem chống nắng dược mỹ phẩm cho da dầu mụn

Rất khó để tìm một loại kem chống nắng không làm cho làn da vốn đã nhờn của bạn trở nên tồi tệ hơn. Mục tiêu của hướng dẫn sau đây là giúp bạn tìm được loại kem chống nắng chất lượng cao, không gây mụn, vừa có thể bảo vệ vừa dưỡng ẩm.

Có nhiều yếu tố góp phần hình thành mụn trứng cá: nội tiết tố, di truyền, chế độ ăn uống, căng thẳng và các chất ô nhiễm từ môi trường.

Bạn thậm chí có thể không nhận thức được nguyên nhân gây ra mụn của mình vì nó có thể nổi lên khắp mặt cùng một lúc. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn biết mụn trông như thế nào, thì đây là một số cách để phát hiện ra nó: mẩn đỏ hoặc viêm trên da; mụn bọc có mủ; mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen; mụn xung quanh cằm và đường viền hàm.

Với sự ra đời của tia cực tím mặt trời, điều quan trọng là phải tìm một loại kem chống nắng dịu nhẹ cho da nhạy cảm. Một số người cảm thấy kem chống nắng cho da dầu mụn rất khó tìm.

Có rất nhiều lý do để tìm kiếm một loại kem chống nắng dành cho một loại dầu hoặc hỗn hợp dầu nhất định. Đó có thể là do dị ứng hoặc nhạy cảm, hoặc do các công thức không chứa dầu có xu hướng nhanh trôi đi và có thể khiến mọi người cảm thấy nhờn hơn khi mặc chúng.

Về việc lựa chọn một loại mỹ phẩm kem chống nắng phù hợp, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như độ che phủ và kết cấu. Đối với những người có làn da dễ bị mụn trứng cá, điều quan trọng là kem chống nắng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Kem chống nắng rất quan trọng đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt đối với những người có làn da dầu. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại sau mỗi hai giờ nếu bạn ở ngoài nắng cả ngày. Nếu kem chống nắng của bạn không có SPF, sẽ khó tìm được loại có SPF hơn

Bước đầu tiên là tìm một loại kem chống nắng có thể giữ cho làn da của bạn mờ đi một cách thành công. Nếu bạn có làn da dầu, điều cuối cùng bạn muốn là cảm giác bóng nhờn trên khuôn mặt suốt cả ngày.

Điều này có nghĩa là bạn cần một loại kem chống nắng có lớp nền mờ và chỉ số SPF ít nhất là 30. Bước tiếp theo là trang điểm lại nếu cần hoặc thoa lại nếu lớp trang điểm đó trôi đi suốt cả ngày.

Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta đều biết rằng cháy nắng và phơi nắng quá nhiều không chỉ gây khó chịu và đau đớn mà còn rất nguy hiểm.

Kem chống nắng được sử dụng để ngăn da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi các tổn thương về da như ung thư da và khô da.

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ "kem chống nắng hóa học" trước đây. Hóa chất được sử dụng để lọc bức xạ tia cực tím từ da của bạn. 

Kem chống nắng hóa học có thể bị mang tiếng xấu vì người ta tin rằng chúng gây ra mụn, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này chắc chắn.


 

← Bài trước Bài sau →