Kem chống nắng có gây ung thư da không?

Kem chống nắng có gây ung thư da không?

Ung thư da: Đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của những người đi biển mùa hè. Hơn cả cá mập dưới nước hay sứa trên bãi biển, ung thư ngày càng trở thành mối lo ngại khiến nhiều người không thể tận hưởng ánh nắng mùa hè hàng năm. 

Đó là nỗi sợ hãi công bằng với những lo lắng về lượng tiếp xúc với tia cực tím tăng lên hàng năm và nguy cơ mắc ung thư hắc tố trong suốt cuộc đời. 

Ở một bang đầy nắng như Florida, nơi có bãi biển, mọi người muốn biết rằng họ sẽ an toàn khi tận hưởng thời gian bên ngoài trong bầu không khí trong lành.

 

Theo thời gian, con người đã phát triển nhiều cách để giảm và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giúp cuộc sống bên ngoài an toàn hơn, bao gồm cả việc phát triển và cải tiến không ngừng các loại kem chống nắng tại chỗ. 

Kem chống nắng:

Kem chống nắng đã trở thành một sản phẩm thiết yếu trong gia đình để bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời. 

Hầu hết mọi người đều có kỷ niệm rõ ràng về việc được mẹ ôm vào cổ tay ở bãi biển để thoa một lớp kem chống nắng dày trước khi được phép ra khỏi ô đi biển để đi chơi. 

Từ lâu, người dân Mỹ đã tin dùng kem chống nắng như một phần của biện pháp bảo vệ da chống lại những vết cháy nắng và tác động lão hóa của ánh nắng mặt trời.

kem chống nắng mỹ

 

kem chống nắng mỹ

 

Huyền thoại về kem chống nắng

Một tin đồn về kem chống nắng được đưa ra và đặt ra câu hỏi: Kem chống nắng có gây ung thư không? 

Những tin đồn này đã tăng lên và đa dạng trong vài năm qua, khiến việc phân biệt sự thật đâu là hư cấu ngày càng khó hơn. 

May mắn thay, các nghiên cứu và đánh giá khoa học đã được thực hiện để làm sáng tỏ không khí về một số huyền thoại đáng sợ này.

Khi nhìn vào tên lớn của các thành phần trên chai kem chống nắng, bạn có thể tin rằng có khả năng những tin đồn này là sự thật. 

Thực tế của vấn đề là hầu hết các tuyên bố mà bạn nhìn thấy đều bắt nguồn từ những gì có trong nó, những gì nó có và không làm cho làn da của bạn khi bạn đi ra ngoài.

kem chống nắng mỹ

 

Là một quốc gia, Hoa Kỳ đã phát triển nỗi sợ hãi lành mạnh về các thành phần trong các sản phẩm trông giống như súp bảng chữ cái. 

Mọi người dễ dàng nhìn thấy thứ gọi là 4-methyl-benzylidene và trở nên buồn cười sau khi đọc thông tin sai lệch trực tuyến về chất nào là và không phải là chất gây ung thư. 

May mắn thay, trong các báo cáo gần đây từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế và Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu, các thành phần bị cáo buộc là chất gây ung thư tiềm ẩn đã được xem xét và phát hiện không có mối liên hệ nào với bệnh ung thư ở người. 

Hiện tại, không có phát hiện khoa học nào kết nối bất kỳ thành phần nào được tìm thấy trong kem chống nắng với bệnh ung thư của bất kỳ tổ chức an toàn và sức khỏe quốc tế nào.

kem chống nắng mỹ

 

Qua nghiên cứu toàn diện, các nhà khoa học không tìm thấy dấu hiệu kem chống nắng làm tăng nguy cơ ung thư tế bào hắc tố. 

Trên thực tế, các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 bởi Tạp chí Ung thư Lâm sàng cho thấy việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư hắc tố. 

Như vậy, mối liên hệ duy nhất được tìm thấy giữa kem chống nắng và ung thư là khả năng nó làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư da khi thoa theo chỉ dẫn.

kem chống nắng mỹ

Kem chống nắng và lợi ích của nó

Kem chống nắng phổ rộng là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc da liên tục của bạn. 

Mặc dù điều quan trọng là phải kết hợp việc sử dụng nó với các thói quen như hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ở trong bóng râm càng nhiều càng tốt, kem chống nắng là một phần thiết yếu để cứu làn da của bạn khỏi tác hại của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tích tụ.

kem chống nắng mỹ

 

 Bằng cách sử dụng kem chống nắng thường xuyên, bạn có thể tránh được tình trạng lão hóa sớm, da khô sạm, nổi mụn và tất nhiên là làm tổn hại đến vết cháy nắng.

kem chống nắng mỹ

Lựa chọn kem chống nắng cho da của bạn:

Việc lựa chọn loại kem chống nắng nào để sử dụng có thể khó khăn khi có quá nhiều lựa chọn, nhưng việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu có thể giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp với mình. 

Bác sĩ da liễu có thể xác định những gì làn da của bạn cần để giữ cho nó khỏe mạnh và cung cấp lối sống, chế độ ăn uống, các loại thuốc hiện tại và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến loại kem chống nắng phù hợp nhất với bạn.

Bảo vệ làn da của bạn với các công nghệ vũ trụ

CosMedical Technologies cung cấp các lựa chọn chăm sóc da tốt nhất cho các chuyên gia chăm sóc da và đã tạo ra các sản phẩm chăm sóc da cấp y tế đã được kiểm nghiệm và phê duyệt để bảo vệ, bổ sung và làm mới làn da của bạn. 

Kem chống nắng phổ rộng của CosMedical bổ sung dưỡng ẩm và làm săn chắc da đồng thời cung cấp sự bảo vệ bạn cần khi tận hưởng bãi biển hoặc thời gian trong vườn. 

Kem chống nắng bổ sung của CosMedical phù hợp với mọi loại da, không chứa paraben và không gây mụn.

------

Mua hàng tại  

  cosmedicalusa      dược mỹ phẩm mỹ chat cosmedical usa

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE; 0903 656 240 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: Lầu 11, số 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Quận 3, TP.HCM, VN

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →