kem chống nắng cho da nhờn và cách nó gây ảnh hưởng đến mỹ phẩm & sắc đẹp

kem chống nắng cho da nhờn và cách nó gây ảnh hưởng đến mỹ phẩm & sắc đẹp

Kem chống nắng cho da nhờn là gì và nó thực sự hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Nó đã được đánh giá quá cao và bị ma quỷ hóa, dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm về việc sử dụng nó. Cũng có nhiều lầm tưởng và quan niệm sai lầm về những gì nó thực sự làm.

Rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay thân thiện với dầu, nghĩa là chúng có thể được sử dụng cho những người có làn da dầu, nhưng vẫn mang lại hiệu quả bảo vệ tuyệt vời chống lại cháy nắng và ung thư da. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kem chống nắng có các tính năng này đều hoạt động hiệu quả và một số loại thậm chí có thể gây mẩn đỏ hoặc kích ứng nhiều hơn sau khi thoa.

Kem chống nắng được coi là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong thói quen của bạn - nó không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của bạn mà còn đối với bất kỳ hoạt động ngoài trời nào mà bạn có thể thực hiện - như chơi thể thao ngoài trời vào mùa hè.

Cách Chọn Kem Chống Nắng Tốt Nhất Cho Da Dầu

Một trong những mối quan tâm chính của những người có làn da dầu là tìm một loại kem chống nắng không gây bít lỗ chân lông. Những lựa chọn tốt nhất cho những người có làn da dầu là thuốc xịt, kem hoặc gel.

Ngày nay, có quá nhiều lựa chọn trên thị trường khiến bạn có thể phải đưa ra quyết định. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định thực hiện một số nghiên cứu để giúp bạn tìm ra loại kem chống nắng tốt nhất cho da nhờn!

Khi chọn kem chống nắng tốt nhất cho da nhờn, hãy chọn dạng xịt, kem hoặc gel có chỉ số SPF ít nhất là 30. Tránh xa kem dưỡng da vì chúng có xu hướng mất quá nhiều thời gian để khô và có thể gây ra nhiều dầu hơn.

Kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm với SPF 50+

Yếu tố quan trọng nhất để chọn kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm là chỉ số SPF. Chỉ số SPF xác định thời gian da bạn bị bỏng sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đối với những người có làn da nhạy cảm, nên tìm loại kem có chỉ số SPF cao vì họ không muốn da phản ứng tiêu cực và nổi mẩn đỏ.

Các thành phần tốt nhất là Titanium Oxide và Zinc Oxide, tạo ra một rào cản vật lý giữa làn da của bạn và tia nắng mặt trời. Chúng cũng giúp bảo vệ khỏi tác hại của tia UVA / UVB, có thể gây lão hóa sớm và các tác dụng phụ lâu dài khác.

← Bài trước Bài sau →