Kem chống nắng cho da dầu mụn nên chọn sản phẩm nào?

Kem chống nắng cho da dầu mụn nên chọn sản phẩm nào?

 

Khi chọn kem chống nắng cho da dầu mụn, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng vì loại da này rất nhạy cảm. Nếu như bạn không tìm được sản phẩm phù hợp sẽ gây phản tác dụng, khiến cho làn da trở nên nhờn hơn, mụn sẽ lan rộng đến những vùng da xung quanh.

1. Cách lựa chọn kem chống nắng dành cho da dầu mụn

Đặc điểm của da dầu: nhiều dầu, dễ bị nhờn, lỗ chân lông to hay thường xuyên hay nổi mụn (mụn trứng cá, mụn bọc , mủ, mụn đầu đen …). Bạn có thể nhận biết da dầu bằng cách quan sát vùng chữ T (trán – mũi – cằm) nhờn nhiều, nếu như bạn sử dụng một miếng giấy thấm dầu và áp lên làn da sẽ thấy rất nhiều vết dầu.

Đối với những nàng có làn da mụn và dễ bắt nắng, cần cẩn trọng khi mà bạn chọn kem chống nắng. Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý những tiêu chí sau:
1) Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp: Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là số giờ trung bình kem chống nắng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVB (01 chỉ số SPF tương đương với khả năng bảo vệ làn da khoảng 10 phút). Các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.  

Tuy nhiên không phải chỉ số SPF càng cao thì càng tốt. Đối với làn da dầu sẽ dễ bị tắc lỗ chân lông, nếu như bạn sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF quá cao sẽ dẫn đến tình trạng bí bách, càng sinh ra mụn. Chỉ số SPF lý tưởng của kem chống nắng da dầu mụn là từ 15 - 50.

(2) Chất kem mỏng nhẹ, không quá đặc: Kem chống nắng dành cho da dầu thường có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít hay bết dính.

(3) Không chứa cồn: Cồn (alcohol) trong kem chống nắng thường dễ thấm vào da, có tác dụng bảo quản và giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên nếu như bạn đã sử dụng sản phẩm có cồn, da của bạn cũng sẽ tiết nhiều dầu hơn. Chưa kể đối với làn da dầu nhạy cảm, cồn có thể gây kích ứng, hay gây ra những  tình trạng mụn sẽ trở nên lâu lành hơn.

(4) Không chứa dầu: Kem chống nắng thông thường có chứa dầu làm gia tăng mức độ nhờn khiến da bị nhờn rít, tắc nghẽn lỗ chân lông, hình thành những vi khuẩn gây mụn. Vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm kem chống nắng (oil-free) để bảo vệ da tốt hơn.

← Bài trước Bài sau →