Hướng dẫn cơ bản về các loại kem dưỡng ẩm và những gì nên chọn dựa trên loại da của bạn

Hướng dẫn cơ bản về các loại kem dưỡng ẩm và những gì nên chọn dựa trên loại da của bạn

Các loại kem dưỡng ẩm khác nhau được tìm thấy trên thị trường

 
Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc chăm sóc da. Nó là một bộ phận quan trọng của cơ thể chúng ta và bất cứ khi nào chúng ta cố gắng chăm sóc da, chúng ta luôn cần những loại kem dưỡng ẩm lành mạnh để bảo vệ làn da dễ bị tổn thương.

Thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm khác nhau của các hãng khác nhau và với các mức giá khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm mới phù hợp với loại da của mình, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ các loại kem dưỡng ẩm khác nhau và những gì chúng cung cấp để bạn không bị nhầm lẫn khi mua một loại.

Kem dưỡng ẩm: Những loại kem này là những sản phẩm dạng kem đặc, giúp cung cấp dưỡng chất và dưỡng ẩm mạnh mẽ cho da khô. Chúng cũng có thể được xây dựng với một số chất chống oxy hóa hoặc các thành phần mạnh mẽ khác như Vitamin E
 

 
Kem dưỡng ẩm là gì?
 
Kem dưỡng ẩm là một chất làm mềm được thoa lên da để tăng khả năng giữ nước. Nó có thể được sử dụng cho cả mục đích thẩm mỹ và điều trị.

Khi nói đến kem dưỡng ẩm, chúng được chia thành hai loại: kem dưỡng ẩm có lỗ hoặc không gây bí. Kem dưỡng ẩm có khả năng giữ ẩm liên kết độ ẩm bên trong tế bào da trong khi kem dưỡng ẩm không gây bí tắc giúp tăng cường khả năng giữ nước bằng cách tăng lipid trên bề mặt da.

Cả hai loại này đều có những lợi ích và hạn chế riêng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người dùng.
 

 

Làm thế nào để chọn đúng loại kem dưỡng ẩm cho bạn?

 
Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp cho da mặt của bạn rất khó. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân theo khi chọn một loại kem dưỡng ẩm mới:
- Xác định loại da của bạn - da dầu, da khô, da hỗn hợp
- Xác định mục tiêu của bạn - mịn màng, hydrat hóa, chống lão hóa
- Xác định các thành phần được sử dụng trong sản phẩm - nếu nó là tự nhiên hay tổng hợp? Tác dụng của nó đối với làn da của bạn là gì?
 
 
 
← Bài trước Bài sau →