Hướng dẫn chọn Kem chống nắng chính hãng

Hướng dẫn chọn Kem chống nắng chính hãng

Ngày nay thì kem chống nắng là vật thường mang theo bên mình của ko ít chị em để có thể bảo vệ làn da của mình đó là  1 trong những  bí quyết hiệu quả nhất. Nhưng với những  thị trường làm đẹp đang càng ngày càng nở rộ thì việc mà đồ vật cho mình một vốn tri thức tốt về kem chống nắng cũng sẽ khiến cho chúng ta không bị lạc lõng. Hiện nay hầu như bạn cũng có thể mua cho mình các loại  kem chống nắng ở bất cứ đâu như rất thị, shop mỹ phẩm, hiệu thuốc…..


Với vô cùng đa dạng những sản phẩm chống nắng đang có mặt trên thị trường hiện nay thì người dùng dễ dàng lọt vào mê cung bởi ti tỉ những sản phẩm rất là rộng rãi từ những thương hiệu, loại mã và những chức năng đi kèm… Việc sắm các loại kem chống nắng ở đâu? kem chống cái nào thì thấp luôn là vấn đề được quan tâm.


1. Chú ý đến chỉ số SPF và PA
Ở từng sản phẩm kem chống nắng cho dù rẻ ở những dạng kem hay dạng xịt, đều cùng với chỉ số SPF và PA ghi rõ ngay trên bao bì. Vậy hai chỉ số này là gì?

SPF (Sun Protection Factor) là một trong những chỉ số đo với những khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian chống nắng sẽ ngày càng lâu. Nếu như chỉ số chống nắng hàng ngày thông thường, bạn buộc phải lựa chọn cho mình những sản phẩm chống nắng sở hữu chỉ số SPF từ 30 đến 50.

PA là chỉ số đo khả năng chống tia UVA. Có 3 chừng độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng có mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Tất cả những cái loại  kem chống nắng thấp đều chống được UVB, nhưng không phải  cái nào cũng chống được UVA. Chính vì vậy bạn cần mua dòng kem chống nắng tốt mang cả chỉ số SPF và chỉ số PA để đạt hiệu quả cao nhất.


2. Theo tính chất của kem chống nắng:
Có 2 loai kem chống nắng bảo vệ làn da bạn:
Kem chống nắng vật lý: Kem nằm trên bề mặt của làn da, nó giúp tạo một lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ các tia UV, khiến cho chúng không thể xuyên qua da được.


Ưu điểm: Kem chống nắng này ít gây kích ứng và vững bền dưới nắng. Nhược điểm: Vì tạo một lớp màng bảo vệ cần nó sẽ để lại trên mặt của bạn 1 lớp trắng so sở hữu cho bạn  màu da bình thường, để lâu gây cảm giác khá bí và dễ gây bóng nhờn.

Kem chống nắng hoá học:  giúp tạo một lớp màng lọc tiếp thụ và giúp thẩm thấu những tia UV, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước lúc các tia này với thể làm cho tổn hại đến làn da.

Ưu điểm: thấm nhanh vào trong làn da, ko khiến da bạn bóng dầu và trắng gây mất tự nhiên.Nhược điểm: Bạn cần bôi kem trước 15-20 phút để lúc ra nắng để kem ngấm vào da. Hãy bôi duy trì 2 tiếng/lần giả dụ bạn hoạt động cả ngày ngoại trừ trời.


Kem chống nắng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cá nhân và điều quan trọng là phải tìm ra loại kem phù hợp với bạn.

Hướng dẫn chọn để mua sản phẩm chống nắng tốt nhất phù hợp

Cách tốt nhất để giúp đảm bảo bạn đang mua một loại kem chống nắng hiệu quả là xem xét bốn chữ :

1. Yếu tố bảo vệ chống nắng (SPF)

2. Quang phổ UV 3. Chống nước 4. Màu da
Hướng dẫn chọn nhãn hiệu kem chống nắng
Hướng dẫn chọn nhãn hiệu kem chống nắng rất quan trọng để tránh da bị tổn thương và phát ban.

Màn che nắng là một trong những vật dụng cần thiết cho kỳ nghỉ hè. Nó ngăn ngừa cháy nắng, nếp nhăn và các tổn thương da khác. Để chọn một loại kem chống nắng được tin cậy và bảo vệ tối đa, bạn cần xem xét một số chỉ số như giá cả, mức độ bảo vệ, thành phần và độ uy tín của thương hiệu.

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ba khía cạnh chính của kem chống nắng là tác dụng của kem chống nắng (SPF), mức độ bảo vệ của kem chống nắng (PPD) và thời gian bảo vệ kéo dài (giờ). SPF là chữ viết tắt của yếu tố bảo vệ chống nắng cho bạn biết thời gian làn da của bạn được bảo vệ khỏi tia UV trong khi PPD cho bạn biết khoảng thời gian mà lỗ chân lông của bạn sẽ được bảo vệ.
 

← Bài trước Bài sau →