Giải pháp nào cho da mụn bọc ?

Giải pháp nào cho da mụn bọc ?


Đã rất là cố gắng phòng ngừa nhưng vẫn gặp mụn bọc? Đã thử nhiều sản phẩm chăm sóc da nhưng mụn mủ vẫn ngày càng trầm trọng? Hay bản thân đang ngày càng cảm thấy tự ti vì làn da không láng mịn? Vậy thì tìm hiểu chuyên sâu hơn về mụn bọc thông qua bài viết này giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin để bắt đầu chăm sóc, yêu thương làn da mình đúng cách.


Dấu hiệu nhận biết
Mụn bọc là gì? Mụn bọc, hay còn gọi là mụn bọc mủ, là một trong những tình trạng da mụn trứng cá sau khi bị vi khuẩn xâm nhập gây nên các bọc mủ màu trắng hoặc ngả vàng trên da. 


Thường vào thời gian đầu, mụn bọc sưng đỏ, và hơi cứng. Khi mà mụn chín, lớp mủ trắng bên trong ngả vàng dần và cũng có thể tự vỡ. Đây cũng không phải là tình trạng hiếm gặp ở làn da và các phương pháp giúp điều trị cũng đã rất là  phát triển. Tuy nhiên, mụn bọc cũng vẫn có thể mang đến những rào cản tâm lý trong suốt quá thời gian bị mụn và có nguy cơ để lại vết thâm và sẹo lâu dài trên da.


Nguyên nhân gây mụn bọc
Mụn bọc, mụn mủ nói riêng và các loại mụn viêm nói chung đều có cơ chế hình thành giống nhau: Ban đầu sẽ vì lỗ chân lông bị ùn tắc bởi dầu thừa và da chết hình thành nhân mụn. Sau khi mà nhân mụn  cũng đã hình thành và tiếp tục bị tấn công bởi các vi khuẩn có hại mà trở thành các loại mụn trứng cá bọc khác nhau.


Cơ địa da tiết quá nhiều dầu và bã nhờn
Dù là với da thường, chất bã nhờn cũng rất quan trọng để giữ được độ ẩm cho da, lông, tóc luôn luôn rất là mềm mượt. Trường hợp bạn có làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, thì da cũng sẽ rất là dễ dàng tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và dễ sinh mụn bọc. Tuy nhiên, cũng có rất là nhiều cách chăm sóc, điều tiết một lượng nhờn này để cho da chỉ dừng lại ở mức độ nhiều dầu mà không trở thành da mụn.


Cùng với các giai đoạn nhất định trong đời như dậy thì, mang thai và tới kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng làm cho cơ địa lại thay đổi dẫn đến dầu thừa nhiều hơn. Dễ dàng tìm thấy mụn bọc ở má, trán và trong những thời gian này.


Sản phẩm Clarifying Moisturizer:
Clarifying moisturizer dùng trong: cân bằng dưỡng ẩm và cải thiện cấu trúc cho da bị mụn mức độ vừa đến nặng.
Sử dụng clarifying moisturizer hàng ngày: sáng, tối


TÁC DỤNG CHÍNH

Tái cân bằng độ ẩm quan trọng cho vùng da bị mụn và tổn thương với lotion mịn này.
Kết hợp với 0.5% acid salicylic, chất dưỡng ẩm không dầu này là một bước quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh.

← Bài trước Bài sau →