Điều trị Nám da - cách loại bỏ vết thâm một cách tự nhiên

Điều trị Nám da - cách loại bỏ vết thâm một cách tự nhiên

Nám da là gì?

Nám da, còn được gọi là nám da hoặc “mặt nạ của thai kỳ”, là một chứng tăng sắc tố da mắc phải, có màu sắc không đồng đều. Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi trang điểm vì những người da sáng hơn có thể nhìn thấy các đốm đen.


Nám da là do các sản phẩm hóa học làm tăng sản xuất melanin trên da, chẳng hạn như corticosteroid và một số loại thuốc tránh thai. Một nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số phụ nữ bị nám da đang sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm hóa học có thể góp phần vào tình trạng của họ.


Tác động của nám da có thể được giảm thiểu bằng cách hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tránh tiếp xúc với các sản phẩm hóa học có thể gây ra nám da.


Vai trò của người viết AI trong tương lai của nghề viết quảng cáo: Với sự hỗ trợ của AI, người viết quảng cáo có thể sử dụng các kỹ năng của họ một cách hiệu quả hơn


Nguyên nhân gây ra nám da là gì?
Sắc tố da là kết quả của các hắc tố trên da. Điều này có thể do tuổi tác, nội tiết tố, môi trường và di truyền.


Sắc tố da là kết quả của các hắc tố trên da. Melanin được sản xuất trong các tế bào được gọi là tế bào hắc tố khi được kích hoạt bởi các yếu tố môi trường hoặc nội tiết tố như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tổn thương tế bào da. Lão hóa cũng gây ra các nếp nhăn và đốm đen trên da, nguyên nhân là do các tế bào hắc tố hoạt động kém hơn ở các lớp dưới của da.


Rối loạn sắc tố phổ biến nhất trên toàn thế giới là bệnh bạch biến, dẫn đến các mảng mất sắc tố có thể khác nhau về kích thước và hình dạng trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Người ta ước tính rằng khoảng 1% số người mắc chứng rối loạn này tại bất kỳ thời điểm nào mà không rõ nguyên nhân hoặc cách chữa trị cho đến nay.


Tùy chọn Điều trị & Phòng ngừa Nám da
Lựa chọn đầu tiên là sử dụng kem bôi có chất tẩy trắng như hydroquinone. Kem này nên được áp dụng hai lần một ngày trong 8 tuần hoặc cho đến khi có sự cải thiện đáng kể.


Lựa chọn thứ hai là các biện pháp tự nhiên như axit, vitamin và chiết xuất thực vật để giúp làm sáng màu da.


Lựa chọn thứ ba để điều trị và ngăn ngừa nám là liệu pháp laser giúp làm sáng da. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách nó hoạt động và nếu nó phù hợp với bạn!
 

← Bài trước Bài sau →