Da nhạy cảm có nên dùng xịt khoáng?

Da nhạy cảm có nên dùng xịt khoáng?

Một điều phải công nhận đó chính là chăm sóc da nhạy cảm thật sự gian nan hơn các loại da khác. Định dùng loại nào là cũng phải thật sự rất  đắn đo, suy nghĩ lâu thật lâu để có thể đảm bảo được an toàn. Nhưng chăm da là thế, mà theo những khảo sát thì có rất nhiều bạn có làn da nhạy cảm lại bỏ qua xịt khoáng – item skincare cực hot, rất là tiện lợi, và cũng rất nhiều công dụng nữa. Đối với những làn da nhạy cảm, xịt khoáng cũng giúp mang lại những tác dụng nhất định cho da nếu bạn chọn đúng loại.

Da nhạy cảm là 1 trong 5 loại da mặt cơ bản nhất. Tình trạng da này xuất hiện khi mà hàng rào chức năng tự nhiên của da bị yếu, gây mất nước và nó cho phép các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong làn da. Các triệu chứng nặng hơn ở vùng mặt do làn da tiếp xúc gần nhất với các yếu tố môi trường như là khói bụi, tia cực tím,.. hoặc một số những thành phần từ mỹ phẩm,…
 
Lúc này, da thường rất khô, cảm giác căng, hay là bị viêm và rất là dễ bị kích ứng. Làn da mỏng, mạch máu gần với bề mặt da, nhìn rất là khá rõ, điều này làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào.
 
Do đó làn da nhạy cảm của bạn cũng cần phải được chăm sóc cẩn thận hơn để củng cố và tăng cường các rào cản của da cùng một lúc, tăng khả năng kháng khuẩn trên bề mặt da, giúp da trở nên khỏe hơn.
Tác dụng của xịt khoáng cho da nhạy cảm


1. Làm dịu da
 
Đầu tiên phải nhắc đến tác dụng thần kỳ này của xịt khoáng. Đối với làn da nhạy cảm, chỉ cần ra nắng lâu một chút hay gió lạnh và khô của điều hòa cũng sẽ làm cho da nhạy cảm có chút kích ứng nhẹ. Đặc biệt, là khi bạn bị dị ứng với mỹ phẩm mới hoặc lạ


2. Giữ ẩm cho da
 
Da nhạy cảm cũng giống như những loại da khác, đều dễ rất  mất nước trong nhưng môi trường nhiều không khí lạnh hay là khí nóng. Lúc này, xịt khoáng cũng rất cần thiết để cân bằng lại độ ẩm cho làn da, bù lại lượng nước cũng đã mất đi. Dùng xịt khoáng bù nước trên bề mặt của làn da cũng cần thiết như bạn uống 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể bên trong vậy đó.

Xem thêm sản phẩm Vita–C
Dùng xịt khoáng khi nào
 
Da nhạy cảm nên dùng xịt khoáng khi nào là thắc mắc của rất nhiều bạn. Về cơ bản, bạn cũng có thể dùng xịt khoáng bất cứ khi nào Nhưng quan trọng nhất là 3 lúc này:
 
- Khi cảm thấy làn da bị khô hoặc đổ dầu do ngồi văn phòng có máy điều hòa và nhiều máy tính: 1 làn da đẹp cần phải có độ ẩm thích hợp. Ngoài ra, để có thể đảm bảo bạn luôn dưỡng ẩm cho da mặt nhạy cảm tốt nhất thì xịt khoáng nhiều lần trong ngày cũng giúp làn da được cung cấp nước trực tiếp, thậm chí nó còn bổ sung thêm nhiều khoáng chất để nuôi dưỡng làn da.
 
- Khi da bị kích ứng hay bị cháy nắng: Với ánh nắng mùa hè gay gắt như ở Việt  Nam, không khó để bạn có một làn da bị cháy nắng. Hãy tận dụng ngay tác dụng làm dịu da tức thì của xịt khoáng. Các vết rát, đỏ cũng sẽ giảm đi luôn khi bạn xịt khoáng, tránh để lâu trên da. Ngoài ra, đối với kích ứng mỹ phẩm cũng vậy. Hạn chế tối đa những tình trạng kích ứng quá lâu mà không xử lý.
 
- Trước và sau khi đi ngủ: 1 lớp xịt khoáng sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, các dưỡng chất trước đó thẩm thấu tốt hơn. Sau khi bạn thức dậy, làn da của bạn thường rất thiếu sức sống, cần thải ra những độc tố và làm tươi mát làn da. Xịt khoáng sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho một ngày làm việc.

← Bài trước Bài sau →