Da hỗn hợp và cách chăm sóc hiệu quả

Da hỗn hợp và cách chăm sóc hiệu quả


Da hỗn hợp về cơ bản giống da thường, cũng giống như làn da dầu. Nó có độ ẩm cao hơn da thường, thường có bóng và trơn do dầu tiết nhiều ở vùng chữ T. Độ dầu của làn da hỗn hợp có hai cách thể hiện, từ đó làn da hỗn hợp cũng được chia làm hai loại với cách chăm sóc da khác nhau.

Nhận biết da hỗn hợp

Cách nhận biết da hỗn hợp rất đơn giản. Bạn cũng hãy làn da chữ T trên mặt của mình, hoặc nếu bạn không nhận biết được qua cách quan sát này, thì bạn cũng hãy sử dụng giấy thấm dầu để kiểm tra. Bằng cách lấy giấy thấm dầu lau lên vùng chữ T bao gồm trán, cánh mũi, cằm và ngay hai bên gò má. Nếu những vùng này cũng có xuất hiện dầu nhờn bám trên giấy thấm dầu mà vùng má lại không có, thì da của  bạn chính là da hỗn hợp.

– Với những người có vùng chữ T (mũi, cánh mũi, sống mũi, trán và cằm) tiết nhiều dầu, trong khi đó hai vùng má lại khô hơn thì là dạng hỗn hợp dầu.

– Với những người có vùng chữ T (mũi, cánh mũi, sống mũi) tiết nhiều dầu, nhưng má, trán và cằm lại khô thì thuộc về dạng hỗn hợp khô.

Từ cách phân loại trên, người có làn da hỗn hợp cần xác định chính xác mình thuộc loại nào để có lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp. Ví dụ với làn  da hỗn hợp thiên khô mà sử dụng sản phẩm thấm hút dầu thì sẽ khiến tình trạng khô trầm trọng hơn, đẩy da đến với những tình trạng khô, thiếu nước giống như da khô và ngược lại.
 

Nguyên nhân da hỗn hợp

da hỗn hợp

Thứ nhất, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng khiến cho da bạn trở thành da hỗn hợp. Sự tăng tiết mồ hôi ở phần da chữ T và sự thiếu hụt dưỡng chất lipid ở phần da khô như hai bên gò má, khiến cho làn da bị bong tróc hoặc nứt nẻ, gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Thứ hai, sự tác động và phân phối của các chất béo lên vùng da mặt không được cân đối. Điều này cũng đã làm cho da của chúng ta chỗ thì bị khô trong khi những chỗ da khác thì mềm mại, có chỗ lại quá nhiều dầu.

Thứ ba, yếu tố môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến da của bạn rất nhiều. Mùa đông, những vùng cho làn da khô có thể bị nứt nẻ khó chịu, tới mùa hè thì vùng da nhờn xuất hiện nhiều dầu hơn.
-
Các cách chăm sóc hiệu quả dành cho da hỗn hợp

Thực hiện thói quen ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý: Trước hết, bạn cũng hãy để ý tới chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh. Tránh ăn với những đồ ăn cay nóng, có cồn và đối với những thức ăn có chứa các chất kích thích làm cho da bị mất nước và khô ráp hơn nhiều. Hãy bổ sung cho làn  da những dưỡng chất như Vitamin A, Vitamin C và đối với những dưỡng chất chống oxy hóa, chống khô ráp và mất đi lượng nước hiệu quả.

Hãy nghỉ ngơi hợp lý, giấc ngủ đủ sâu sẽ làm cho da được thư giãn và thoải mái, tươi trẻ hơn. Da thực sự của bạn cũng được nghỉ ngơi trong khi chúng ta ngủ và những tế bào da sẽ được phục hồi. Do đó, nâm cũng hãy luôn ngủ đủ giấc, không thức quá khuya để làn da hỗn hợp trở nên khỏe khoắn nhé.

Thoa nước hoa hồng để tẩy rửa da, trong nước hoa hồng có những dưỡng chất và những tác dụng tẩy rửa cực hiệu quả. Bạn hãy sử dụng nước hoa hồng để an toàn cho da bạn nhé.

 
 
← Bài trước Bài sau →