cách trị mụn và chọn mỹ phẩm tốt nhất cho làn da của bạn

cách trị mụn và chọn mỹ phẩm tốt nhất cho làn da của bạn

Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Theo Viện Y tế Quốc gia, nó ảnh hưởng đến 40-50 triệu người.

Cách tốt nhất để điều trị mụn là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và có một thói quen chăm sóc da hiệu quả. Phương pháp điều trị mụn bao gồm thuốc bôi, thuốc uống, liệu pháp nội tiết tố và liệu pháp ánh sáng.

Có rất nhiều loại phương pháp điều trị mụn trứng cá khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay mang lại những lợi ích khác nhau cho các loại da và mối quan tâm khác nhau. Chọn một cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn có thể khó khăn khi bạn có quá nhiều thông tin để lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình bằng cách cung cấp cho bạn những hướng dẫn chung về cách chọn sản phẩm phù hợp với loại da và mối quan tâm của bạn để bạn có thể tự tin mua đúng sản phẩm mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên hay trầm trọng hơn.

Bạn sẽ phân loại mụn của mình như thế nào?

Mụn trứng cá là một tình trạng da rất phổ biến có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng nó chủ yếu ảnh hưởng đến thanh thiếu niên và thanh niên. Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Mụn có thể được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào vị trí xuất hiện trên cơ thể và mức độ nghiêm trọng của nó.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá tốt nhất khác nhau tùy thuộc vào loại mụn trứng cá bạn mắc phải. Có 4 loại mụn: mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn sẩn và mụn mủ. Mụn đầu đen bao gồm những loại mụn nhẹ chỉ có biểu hiện là mụn đầu đen hoặc những vùng da có màu đen trên bề mặt da; hoặc mụn trứng cá trung bình đến nặng không chỉ có mụn đầu đen mà còn có mụn sẩn và mụn mủ. Mụn đầu trắng bao gồm các dạng mụn nhẹ hơn loại mụn đầu trắng (bao gồm cả mụn bọc

Các loại mụn khác nhau và các lựa chọn điều trị

Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó ảnh hưởng đến 80% những người từ 12-24 tuổi và có thể duy trì trong suốt tuổi trưởng thành.

Mụn trứng cá là do lỗ chân lông bị tắc và bị nhiễm vi khuẩn. Có nhiều loại mụn khác nhau có thể được điều trị theo những cách khác nhau - ví dụ, mụn đầu đen và mụn đầu trắng chỉ cần chiết xuất, trong khi mụn nang thường yêu cầu các loại kem bôi để giúp làm khô vết nhiễm trùng.

Các lựa chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào việc bạn muốn ngăn ngừa hoặc điều trị mụn trứng cá của mình. Nếu mục tiêu phòng ngừa là mục tiêu của bạn, thì có những loại kem bán sẵn không kê đơn hoặc trực tuyến có chứa các thành phần như benzoyl peroxide, lưu huỳnh, resorcinol và axit salicylic để giúp lỗ chân lông thông thoáng và tránh vi khuẩn khỏi bề mặt da. Những loại kem này

← Bài trước Bài sau →