Cách tìm loại kem chống nắng tốt nhất cho loại da của bạn

Cách tìm loại kem chống nắng tốt nhất cho loại da của bạn

Các loại kem chống nắng và những điều bạn cần biết

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm quan trọng nhất phải có trong hành trang đi biển của bạn, không chỉ cho bản thân mà còn cho cả con bạn.

Có nhiều loại kem chống nắng khác nhau. Kem chống nắng là loại có thể thoa trực tiếp lên da và ít nhờn hơn kem chống nắng. Kem chống nắng dạng xịt cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thoa kem cho trẻ em hoặc những nơi khó tiếp cận.

Kem chống nắng cần cung cấp SPF (hệ số chống nắng) từ 30 trở lên, nghĩa là chúng có thể ngăn chặn 97% tia UVB của mặt trời. Bạn cũng nên kiểm tra danh sách thành phần trên nhãn sau và đảm bảo không có cảnh báo về phản ứng dị ứng hoặc hướng dẫn sử dụng có thể cần nhiều thông tin hơn những gì trên trang này.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho bạn

Công nghệ kem chống nắng không ngừng phát triển. Bạn cần chọn sản phẩm phù hợp theo loại da của mình và những gì bạn muốn sản phẩm làm được cho mình.

Một số cân nhắc bao gồm:

- Loại bảo vệ nào - hóa học hay vật lý?

- Mức độ SPF bảo vệ chống lại tia UVB và UVA, cả hai đều là chất gây ung thư

- Cho dù nó có khả năng chống nước, chống mồ hôi, không dầu, không mùi thơm, v.v.

- Loại da - khô, dầu, hỗn hợp, v.v.

- Màu da — những người da trắng yêu cầu mức độ bảo vệ (SPF) khác với những người da sẫm màu.

Cách thoa kem chống nắng đúng cách

        Trước khi bạn dùng kem chống nắng bạn phải đảm bảo làn da mình đã được làm cho sạch. Vi điều này sẽ giúp hạn chế được những chất bụi bẩn hay bị bít tắc sau khi bôi một lớp chống nắng lên, làm giảm thiểu da bị bạn nổi mụn. 

 
Phương pháp này  cùng giúp cho kem chống nắng có thể thẩm thấu nhanh hơn vào sâu bên trong làn da của bạn, tăng hiệu quả chống nắng. 
-   Lau khô làn da của bạn để đảm bảo khả năng bám dính của kem và giảm thời gian chờ khô.
 -  Thoa một lượng kem chống nắng lên vùng da nên chống nắng của bạn. Lượng kem lấy ra vừa đủ, chấm lên mặt vài điểm rồi sau đó bạn tán đều nhẹ nhàng. 
-    Bôi lại kem chống nắng lúc kem hết thời gian tác dụng hoặc bị trôi bởi mồ hôi hoặc nước. Thời gian bôi tùy thuộc vào chỉ số SPF. 
-  Một bước quan trọng không thể thiếu là tẩy trang sau lúc dùng kem chống nắng. Kem chống nắng đựng rộng rãi thành phần và khó để có thể rửa sạch bằng nước nhất là với cái chống thấm. Bạn buộc phải sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng để giảm thiểu kem ở lại lâu trên da gây bít tắc lỗ chân lông và dễ nổi mụn.

 

← Bài trước Bài sau →