Cách thoa kem chống nắng cho da nhờn

Cách thoa kem chống nắng cho da nhờn

Da nhờn là gì?

Da nhờn được đặc trưng bởi sự tích tụ của bã nhờn dẫn đến làn da dễ bị mụn trứng cá. Sự tích tụ xảy ra khi lỗ chân lông bị tắc do sự hiện diện của vi khuẩn gây mụn và tế bào chết, tạo ra bã nhờn dư thừa.

Nguyên nhân phổ biến nhất của da nhờn là do di truyền và các yếu tố nội tiết tố. Có nhiều lầm tưởng về nguyên nhân đằng sau làn da nhờn nhưng ít được các nghiên cứu khoa học xác nhận bao gồm căng thẳng, chế độ ăn uống và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Các loại kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ cần phải có đối với tất cả mọi người. Nó không chỉ là để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà nó mang lại cho bạn một làn da khỏe mạnh và sáng.

Các loại kem chống nắng phổ biến nhất là dựa trên vật lý thay vì dựa trên hóa học. Chúng cung cấp sự bảo vệ bằng cách phản xạ hoặc tán xạ ánh sáng UV sóng ngắn, ngăn cản sự hấp thụ của nó vào da.

Bạn muốn xem thêm các sản phẩm kem chống nắng

Da Dầu là gì? Sản phẩm hoạt động như thế nào để chống lại nó?

Da nhờn là tình trạng tích tụ lượng bã nhờn dư thừa trên bề mặt da. Nó xuất hiện sáng bóng, bóng mượt và nhờn. Rất nhiều người có nguy cơ bị da nhờn do di truyền, thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn uống, lựa chọn lối sống và một số bệnh lý.

Da nhờn có thể là một vấn đề đối với cả phụ nữ và nam giới, những người bị mụn trứng cá. Nó cũng có thể là một vấn đề đối với thanh thiếu niên và thanh niên khi họ phải đối mặt với tuổi dậy thì và các hormone tiết ra nhiều bã nhờn hơn bình thường.

Có rất nhiều sản phẩm có sẵn để chống lại da nhờn nhưng việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp có vẻ khó hiểu với tất cả những lựa chọn ngoài kia. Kem chống nắng cho da nhờn là một trong số đó vì nó có chứa kẽm oxit để ngăn chặn ánh sáng mặt trời đồng thời giải phóng độ ẩm vào không khí xung quanh bạn. Điều này giữ cho làn da dầu của bạn

← Bài trước Bài sau →