Cách tải ứng dụng PC Covid app chính thức thay thế các ứng dụng phòng chống covid

Cách tải ứng dụng PC Covid app chính thức thay thế các ứng dụng phòng chống covid

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông, app mang tên PC Covid đây chính là app chính thức thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 trên smartphone hiện nay. Sau đây COSMEDICLA TECHNOLOGIES sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại và cùng nhìn qua những tính năng, những  tiện ích mà những ứng dụng này mang lại cho người dùng.


Cách tải ứng dụng PC Covid 
Ứng dụng PC Covid sẽ tích hợp và thay thế tất cả các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế và khai báo mã QR, quản lý  viêc xét nghiệm…, trở thành ứng dụng hợp pháp phục vụ cho công cuộc chống dịch Covid-19. Từ nay người dân không còn cần phải sử dụng quá quá nhiều ứng dụng nữa. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt trên  Apple Store và Google Play.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid có các nhóm chức năng: Hiển thị “thẻ Covid-19”, khai báo di chuyển nội địa, tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế những nơi đã đến, hỗ trợ truy vết, hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm, hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

Với những data từng khai báo trên ứng dụng của Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.

PC Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng Covid-19.

Không chỉ là bản thử nghiệm tại Website PC Covid dành riêng cho Android nữa, giờ đây ứng dụng đã chính thức có mặt tại hai chợ ứng dụng CH Play và App Store để người dân tải về và sử dụng.

Sau khi bạn đã cài đặt xong, bạn hãy mở và tiến hành nhập vào số điện thoại để đăng nhập ứng dụng như bình thường.

Nếu như quý khách hàng chua biết cách đăng ký dành cho tài khoản PC Covid hãy xem qua bài viết cách đăng ký tài khoản PC Covid này nhé.

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng cũng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa nhiều thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân... Khi ra vào cơ quan hoặc các chốt kiểm dịch, người dân phải trình mã QR.

 

Ngoài ra ứng dụng này còn có những tiện ích khác như là xem lịch và ngày tốt xấu,...

Trên đây là cách tải ứng dụng PC Covid và các chức năng cơ bản của ứng dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu như bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

← Bài trước Bài sau →