Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đúng theo quy trình

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đúng theo quy trình

Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn sử dụng kem chống nắng vào bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da ban ngày. Bởi bất kỳ một trong những sản phẩm giúp dưỡng da nào dùng sau kem chống nắng đều bị giảm hiệu quả và gần như không thể thẩm thấu qua các tầng biểu bì, thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến việc mà bạn bảo vệ da khỏi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.


Lời khuyên: Muốn các loại kem chống nắng đạt được hiệu quả tốt, trước hết bạn nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả để thực hiện đúng các bước trong quy trình chăm sóc da.


Vì sao phải sử dụng kem chống nắng?


Hiểm hoạ từ tia UV trong ánh nắng
Sử dụng kem chống nắng là một trong những bước quan trọng của chăm sóc da. Tuy nhiên, nhiều người cũng vẫn chưa hiểu tác dụng của bước này.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tia cực tím trong ánh nắng vô cùng là nguy hại dành cho làn da. Những ảnh hưởng xấu cũng có thể kể tới:

+ Khiến da đen sạm;
+ Da bị yếu, hàng rào bảo vệ tự nhiên của da bị huỷ hoại;
+ Da có thâm nám, tàn nhang, đồi môi;
+ Da nhanh lão hoá vói các nếp nhăn, hay là các vết chân chim ở đuôi mắt;
+ Da của bạn có lỗ chân lông to và dễ nổi mụn hơn;
+ Da thậm chí còn bị cháy nắng;
+ Bị giãn mao mạch;
+ Da khô, thường xuyên bong tróc nứt nẻ;
+ Da của bạn cũng trở nên thật là nhạy cảm, dễ bịob nổi mẩn đỏ, kích ứng, bị ngứa….
+ Da không đều màu, xỉn màu;
+ Da thường xuyên mang dáng vẻ mệt mỏi hay là thiếu sức sống;
+ Ung thư da…


Có thể nhiều chị em ngạc nhiên vì cho rằng ánh nắng tốt mà. Ánh nắng giúp cho làn da thật là chắc khoẻ vì giúp tổng hợp vitamin D. Như vậy cũng tốt cho xương hay là cho cơ thể này…Đó hoàn toàn là suy nghĩ thiếu cơ sở khoa học. Quá trình cũng cơ thể tổng hợp và hấp thu vitamin, cung cấp canxi cho xương phức tạp hơn nhiều. Việc tắm nắng hàng ngày không phải giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn như chúng ta tưởng.


1. Thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên khi tiếp xúc với ánh nắng, vì vậy có nhiều ý kiến cho rằng cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút. Ý kiến này đúng nhưng không đủ. Cụ thể, cũng tùy thuộc vào sản phẩm kem chống nắng bạn thoa là kem chống nắng hóa học hay vật lý mà thời gian phát huy tác dụng trên da là khác nhau.

Đối với các loại kem chống nắng dưới dạng vật lý: Bạn có thể thoa ngay trước lúc đi bởi dòng kem chống nắng này có thể có hiệu quả tức thì mà không cần thời gian thẩm thấu.


Đối với kem chống nắng hóa học: Các sản phẩm kem chống nắng hóa học sẽ có hiệu quả sau 20 phút kể từ khi thoa. Bởi vậy, để cho tuýp kem chống nắng tốt hoạt động hiệu quả nhất bạn nên sử dụng trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút.
 

← Bài trước Bài sau →