CÁCH LỰA CHỌN KEM DƯỠNG ẨM CHO DA MỤN

CÁCH LỰA CHỌN KEM DƯỠNG ẨM CHO DA MỤN


Mụn là kết quả của việc tắc nghẽn lỗ chân lông khi các tế bào chết và bã nhờn kết hợp với nhau tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Để có thể giúp kiểm soát và ngăn ngừa mụn, ngoài những sản phẩm giúp đặc trị mụn, bạn cũng cần cung cấp những độ ẩm cần thiết cho da nữa. Những sản phẩm cùng với các hoạt chất hỗ trợ điều trị mụn có thể gây khô da. Nếu như gặp phải những tình trạng này, bạn cũng có thể dùng thêm kem dưỡng ẩm cho da mụn nhé!


Vì sao da mụn cần thoa dưỡng ẩm?
Sử dụng sản phẩm đặc trị mụn, các nốt mụn sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, làn da phải đối mặt với những tình trạng khô căng và bong tróc khó chịu. Trường hợp làn da thiếu ẩm hoặc mất cân bằng độ ẩm sẽ tiết nhiều dầu nhờn hơn. Hàm lượng dầu nhờn cũng sẽ  rất thu hút bụi bẩn và vi khuẩn cùng tế bào chết tích tụ khiến da bạn nổi mụn. Các vi khuẩn hay là mụn sống trong dầu khiến da mất độ ẩm tự nhiên. Theo thời gian, chúng cũng tạo giúp nên phản ứng sản xuất nhiều dầu hơn. Nếu như làn da mụn của bạn không dưỡng ẩm, tình trạng gây mụn sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Vì thế, bổ sung sản phẩm dưỡng ẩm giúp làm dịu da mụn nhanh chóng. Cũng như giúp  thúc đẩy khả năng hấp thụ các hoạt chất đặc trị tốt hơn. Hãy nhớ rằng dưỡng ẩm là một trong những sản phẩm rất là  cần thiết cho mọi làn da, ngay những cả làn da dầu mụn.


Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da mụn
Làn da nào cũng cần được bổ sung chất giữ ẩm cho làn da. Dưới những tác hại rất là tiêu cực từ môi trường, khiến cho hàng rào được bảo vệ của da bị yếu. Quá trình này mất nước qua da trở nên nhanh hơn. Từ đó, da của bạn sẽ lão hóa nhanh hơn gây ra phản ứng viêm. Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho làn da mụn theo các tiêu chí như sau:
 

Tiêu chí 1. Kết cấu mỏng nhẹ không gây bít tắc
Đây là tiêu chí đầu tiên mà các nàng da dầu mụn cần lưu ý khi lựa chọn kem dưỡng ẩm. Các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu nếu kết cấu quá đặc sẽ gây nặng mặt, khó thấm vào da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến việc da của bạn không được dưỡng ẩm và hấp thụ các dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, các sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ, thẩm thấu tốt không giúp da được cung cấp đầy đủ giúp độ ẩm và tạo nên một lớp màng bảo vệ da mất nước, hạn chế tiết thêm lượng dầu nhờn cũng như mà còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mà bạn thoa lên mặt.

Tiêu chí 2. Dưỡng ẩm cho da mụn chứa thành phần lành tính
Những nàng sở hữu làn da dầu mụn thường rất nhạy cảm với các thành phần dưỡng da. 

 

Do đó, các thành phần như Glycerin, Ceramide, Hyaluronic Acid,  Allantoin,… sẽ là những hoạt chất tuyệt vời giúp cho làn da của bạn vẫn cảm nhận được độ ẩm cần thiết nhưng không gây nên bất kỳ sự kích ứng nào. Đây là những thành phần nổi tiếng về độ lành tính nhưng cũng như về việc giữ ẩm, tăng cường chức năng bảo vệ của lớp màng tự nhiên trên da. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm có các thành phần trên để có hiệu quả chăm sóc da thật an toàn và mỹ mãn.

← Bài trước Bài sau →