Cách chữa lành các vết sẹo trên cơ thể và khuôn mặt bằng các loại kem thảo dược lâu năm tự nhiên

Cách chữa lành các vết sẹo trên cơ thể và khuôn mặt bằng các loại kem thảo dược lâu năm tự nhiên

Nguyên nhân nào gây ra sẹo?


Sẹo xảy ra khi cơ thể bạn lành lại sau vết thương.
Định nghĩa y học về sẹo là một vùng mô xơ dày lên thay thế cho da bình thường sau khi vết thương lành. Về cơ bản, có hai loại sẹo: sẹo phì đại và sẹo lồi.
Sẹo phì đại nổi lên và có màu đỏ hoặc hồng trong khi sẹo lồi là những vết sẹo lớn, nhô cao có thể dài đến vài inch.


Sẹo phì đại có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng chúng thường xuất hiện ở mặt, lưng và ngực hơn những vị trí khác.


Sẹo lồi thường xuất hiện ở những nơi ít căng hơn hoặc những nơi da không căng nhiều như nách hoặc sau tai.


cách hiệu quả nhất để thoát khỏi sẹo mụn
Mụn trứng cá là một vấn đề dai dẳng trong cuộc sống của nhiều thanh thiếu niên và nó có thể để lại một số dấu hiệu khá nghiêm trọng. Rất may, có một số điều bạn có thể làm để loại bỏ những vết sẹo rỗ này.


Có một số cách để điều trị sẹo mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn. Trong khi một số phương pháp điều trị kém hiệu quả hơn những phương pháp khác, có ba phương pháp hiệu quả nhất. Cách đầu tiên là mài da, đó là khi các bác sĩ da liễu sử dụng các công cụ được nhúng bằng kim loại hoặc kim cương để đánh bay lớp da trên cùng trên khuôn mặt của bạn. 

Phương pháp điều trị này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng, nhưng nó có hiệu quả trong việc che giấu sẹo mụn trên bề mặt da vì nó loại bỏ bất kỳ tế bào da chết nào có thể gây ra chúng. Phương pháp điều trị thứ hai là lột da bằng hóa chất; chúng hoạt động bằng cách sử dụng các hóa chất mạnh như axit salicylic để loại bỏ


8 biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho sẹo mụn và vết thâm + Biện pháp phòng ngừa và lời khuyên từ các chuyên gia


Điều trị sẹo mụn và các vết thâm là cần thiết để lớp trang điểm trông hoàn mỹ. 8 phương pháp điều trị sẹo và vết thâm do mụn tại nhà tuyệt vời có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin.


Dưới đây là 8 phương pháp điều trị sẹo và vết thâm do mụn tại nhà tốt nhất. Chúng tôi cũng đã bao gồm các biện pháp phòng ngừa mà bạn nên thực hiện trước khi áp dụng các biện pháp khắc phục này để ngăn chặn bất kỳ phản ứng phụ hoặc tác dụng phụ nào.
1. Gel nha đam
2. Tinh dầu hoa oải hương
3. Dầu dừa
4. Bột nghệ + đường tẩy tế bào chết
5. Mặt nạ giấm táo + mật ong
6. Dưa chuột + ngâm sữa chua
7. Hạt thì là + Bột nghệ làm sáng da
8. Dầu hạt tầm xuân


 

← Bài trước Bài sau →