Cách chọn kem trị mụn phù hợp với loại da

Cách chọn kem trị mụn phù hợp với loại da

1. Mụn là gì? Nguyên nhân gây nên mụn
Mụn luôn là nỗi lo lớn nhất cho làn da. vậy khái niệm mụn là gì? Nói một cách chính xác thì mụn là một loại bệnh lý được biểu hiện dưới dạng những khối u nhỏ trên bề mặt da, gây khó chịu và làm mất thẩm mỹ dành cho làn da.

Nguyên nhân gây ra mụn có rất nhiều, nhưng nhìn chung đó cũng đều là những vấn đề xoay quanh tuyến mồ hôi và viêm lỗ chân lông. Cấu tạo của làn da của mỗi người đều có lỗ chân lông chứa đựng các tế bào nang lông và tuyến dầu tự nhiên đóng vai trò cân bằng cho làn da.

Tuy nhiên, khi tuyến dầu chúng sản sinh ra chất nhờn quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng bít lỗ chân lông, tạo nên những khối u nhỏ và người ta gọi đó là mụn

.
.1 Mụn trứng cá
Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá chủ yếu là do sự gia tăng tiết bả nhờn và keratin hóa bất thường ở phễu nang lông. Đồng thời vi khuẩn ngày càng gây viêm như sinh vật kỵ khí, trực khuẩn hay là vi khuẩn Gram dương.

Một người khi bị gặp các trường hợp về mụn trứng cá sẽ có những biểu hiện như đốm mụn có nhân, mụn có mủ, làn da khá sần,… ở những chỗ tiết nhờn nhiều trên da. Có thể nói, tính gây viêm ở mụn trúng cá là cơ sở để phân chia thành các nhóm mụn khác nhau, bao gồm nhóm mụn gây nhiều tổn thương viêm: mụn mủ, mụn bọc, nhóm mụn không gây tổn thương viêm: Mụn đầu trắng, mụn đầu đen.


Để “đánh bay” hiệu quả những “kẻ thù” gây mụn, bạn cũng cần biết những phương pháp lựa chọn sản phẩm trị mụn trứng cá nhằm phát huy tối đa công dụng của chúng, tốt nhất là phải dựa vào 2 nhân tố sau đây:


Phù hợp với loại da tiêu chí chọn kem trị mụn
Hiểu rõ sâu xa dòng da của chính mình, sẽ giúp cho bạn dễ dãi hơn trong việc chọn lọc bất cứ dòng sản phẩm nào từ skincare cho đến điều trị các vấn đề về da. Cho buộc phải, các bạn cũng hãy tức tốc đi kiểm tra sức khỏe da định kỳ bằng máy soi da, để tìm hiểu mình thuộc da nào ngay nhé. Dòng sản phẩm nào mà hợp với loại da chắc chắn sẽ không gây ra dị ứng, hoặc bất kể thương có những  tổn nào khác cho da.

← Bài trước Bài sau →