Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là gì?

Không ai muốn có một làn da nhão hoặc khô ráp. Nhưng vì mặt trời là nguồn cung cấp Vitamin D tự nhiên nên chúng ta phải tận hưởng những lợi ích của mặt trời vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn làn da của mình bị tổn thương do các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng trong hầu hết các loại kem và kem dưỡng da.

 

Da nhạy cảm là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không thể dung nạp một số hóa chất nhất định và nó phản ứng với mẩn đỏ, kích ứng, ngứa và đôi khi thậm chí sưng tấy. Để tránh những phản ứng này, làn da nhạy cảm nên được bảo vệ bằng các thành phần tự nhiên như mỹ phẩm hữu cơ thường không mùi.

8 điều bạn nên biết khi sử dụng kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là tình trạng da của bạn bị mẩn đỏ, kích ứng, ngứa và / hoặc khô. Nó thường có nghĩa là bạn có vấn đề với chức năng rào cản của cơ thể.

Trước khi thoa kem chống nắng, hãy tẩy trang và dùng bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào để ánh nắng mặt trời không gây kích ứng da nhạy cảm. Thoa đều kem chống nắng lên da, dày 3mm cho mặt và 5mm cho thân trên.

Thoa đều kem chống nắng vào chân tóc - cách da đầu khoảng 2cm đến ngọn tóc để đảm bảo che phủ hết các vùng da tiếp xúc. Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 15 phút để kem có thể hấp thụ vào da trước khi tia UV tiếp cận.

Tránh các sản phẩm có chứa cồn như kem dưỡng ẩm và nước hoa vì chúng sẽ phản ứng với các thành phần hóa học trong kem chống nắng và làm cho chúng mất tác dụng

Cách thoa kem chống nắng lên mặt và cơ thể - Mẹo và thủ thuật để tránh các tia UV có hại

Mặc dù kem chống nắng là thứ cần phải có trong mùa hè để bảo vệ làn da của chúng ta chống lại các tia UV có hại, nhưng việc bôi kem đúng cách có thể rất khó khăn. Để làm cho ứng dụng dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các thủ thuật và mẹo để tránh những sai lầm khi che cơ thể và khuôn mặt của bạn.

Để tránh những sai lầm có thể dẫn đến cháy nắng, điều quan trọng là sử dụng công thức kem chống nắng với các chất ngăn chặn vật lý như oxit kẽm và titanium dioxide. Đối với da mặt, hãy chọn các công thức có thành phần làm dịu như chiết xuất lô hội hoặc dầu argon. Đối với cơ thể của bạn, hãy kiểm tra các sản phẩm có đặc tính dưỡng ẩm như dầu jojoba hoặc bơ hạt mỡ.

← Bài trước Bài sau →