CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

Da khô
Da khô do thiếu chất dưỡng ẩm, vì vậy khi chọn kem chống nắng bạn nên chọn loại dành cho da khô (for dry skin) hoặc tăng cường khả năng dưỡng ẩm (moisture) để tránh cho da rơi vào tình trạng khô căng, dễ lão hóa khi tiếp xúc với ánh nắng.


Da dầu
Da dầu lại còn thêm lớp kem chống nắng bám trên mặt sẽ khiến da ngày càng khó chịu. Chưa kể, nếu như là chọn loại kem chống nắng vật lý có base trắng, khi làn da của bạn bị đổ dầu quá mức sẽ khiến cho kem hòa vào dầu, dẫn đến những loang lổ các vệt trắng. 

Lưu ý chọn các loại kem chống nắng dạng gel, nước không gây nhờn (no sebum) hoặc không dầu (oil free, oil cut) để da được thông thoáng hơn.

Da mụn
Làn da mụn là làn da đang tổn thương, vì vậy bạn nên chú ý chọn kem chống nắng vật lý để tránh sự viêm nhiễm và bít tắc lỗ chân lông.

Bạn cũng cần phải chú trọng chọn loại kem chống nắng trên nhãn có ghi “không gây bít tắc lỗ chân lông” (non-comedogenic), và không có các thành phần như mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức kem chống nắng hóa học).


Da nhạy cảm
Nếu bạn có làn da quá nhạy cảm, chú ý tránh xa thành phần oxybenzone và PABA, tức có thể bạn cũng sẽ phải nói không với kem chống nắng hóa học. Như đã nói, cùng với các loại kem chống nắng vật lý thường sẽ ít gây kích ứng da, nên nó cũng sẽ là lựa chọn thật là phù hợp cho làn da nhạy cảm của bạn.


CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG DỰA VÀO CHỈ SỐ SPF & PA
Chọn kem chống nắng theo nhu cầu sử dụng (thời gian tiếp xúc cùng với ánh nắng, đặc điểm thời tiết, khí hậu, …) và loại da (da dầu, da khô hay làn da hỗn hợp, da nhạy cảm,..) cũng như những tình trạng da (da thường hay là  da mụn,… )

.
Nếu như bạn không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể chọn lựa các loại kem chống nắng có chỉ số SPF 15-35, nếu thường xuyên vận động ngoài trời, nhất là đi biển nên chọn chỉ số SPF từ 40 trở lên và có khả năng chống nước (waterproof). 

← Bài trước Bài sau →