Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da dễ bị mụn

Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da dễ bị mụn

Thời điểm lý tưởng để thoa kem chống nắng là gì?

Thời điểm lý tưởng để thoa kem chống nắng là ngay sau khi bạn đã tắm xong. Độ nhờn của nước sẽ giúp rửa sạch dầu trên da của bạn để da có thể hấp thụ kem chống nắng dễ dàng hơn. Thoa kem chống nắng vào buổi sáng trước khi tắm sẽ không hiệu quả vì lỗ chân lông đã mở ra và da của bạn đã tiếp xúc với tia UV.

Kem chống nắng là một trong những vật dụng chúng ta không nghĩ đến cho đến khi quá muộn, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên thoa càng sớm càng tốt trước khi ra nắng. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc thoa kem chống nắng vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày mới nhé!

Khi nào bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng sức khỏe khác nhau. Điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro để bạn có thể hạn chế phơi nhiễm.

Khi nào tắm nắng không tốt cho sức khỏe? Bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong các trường hợp sau:

- Nếu bạn đang mang thai hoặc nghĩ rằng bạn có thể có thai,

- Nếu bạn bị một bệnh về da như vẩy nến, chàm, hoặc mụn trứng cá có thể mất hơn 3 tháng không tập thể dục đối với những người có tình trạng nghiêm trọng.

- Nếu bạn bị vàng da và không thể uống chất lỏng.

- Nếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật gần đây hoặc nếu bác sĩ đã khuyên không nên tắm nắng vì bất kỳ lý do gì.

Cách tốt nhất để bảo vệ làn da dễ bị mụn của bạn để có một làn da không tì vết

Da bị mụn là một điều khó đối phó vì nó có thể là vấn đề đối với ngay cả những người tốt nhất trong chúng ta. Khi đối mặt với mụn, chúng ta nên tập trung vào việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và duy trì một lối sống lành mạnh.

Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị như sản phẩm không kê đơn hoặc thuốc kê đơn giúp bạn bảo vệ phần lớn làn da dễ bị mụn của mình. Quá trình này có thể kéo dài và tẻ nhạt, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho làn da của mình sạch mụn.

← Bài trước Bài sau →