cách chọn kem chống nắng mùa hè bảo vệ da toàn diện nhất

cách chọn kem chống nắng mùa hè bảo vệ da toàn diện nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chọn kem chống nắng mùa hè bảo vệ da toàn diện nhất
Mùa hè đã tới đồng nghĩa với việc ánh nắng trở nên nóng và gắt hơn bao giờ hết. 

Chính vì thế, việc sở hữu cho mình một sản phẩm kem chống nắng mùa hè sẽ giúp bảo vệ làn da toàn diện nhất. Tuy nhiên, không ít người gặp  những khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với da.


Vì sao bạn phải chọn kem chống nắng kĩ hơn vào mùa hè?
Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, ánh nắng mặt trời vì thế cũng trở nên gay gắt hơn. 

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa da, khiến cho da xuất hiện rất là nhiều nếp nhăn và xuống cấp. 

Không những giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa, tia UV có trong ánh nắng mặt trời mà cũng còn là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư da. 

Do đó, để bảo vệ làn da tối ưu nhất, bạn cũng cần hiểu rõ cách chọn kem chống nắng mùa hè để có thể lựa chọn kem chống nắng mùa hè chống lại được cả 2 tia UVA và UVB. 


Cách chọn kem chống nắng mùa hè 
Khi lựa chọn kem chống nắng dùng cho mùa hè, bạn cũng cần phải lưu ý một số tips dưới đây:

Các chỉ số chống nắng cần quan tâm
Chỉ số SPF tối thiểu 30
Có thể bạn đã từng nghe kem chống nắng tốt cho mùa hè phải sở hữu chỉ số SPF thật cao. Chỉ số này càng cao thì với khả năng bảo vệ da khỏi tia UV càng tốt.

 Tuy nhiên, theo những chuyên gia da liễu đầu ngành chia sẻ về cách chọn kem chống nắng cho mùa hè thì bạn nên chọn loại có chỉ số SPF thuộc khoảng 30 – 50.  

Đây cũng là mức chỉ số chống nắng một cách hoàn hảo để sử dụng trên da mặt.

Nếu sử dụng SPF quá thấp, làn da sẽ không được bảo vệ đầy đủ, còn nếu như bạn sử dụng SPF quá cao sẽ khiến cho da bí tắc, quá tải. 

Đối với làn da bị mụn hoặc da nhạy cảm, chỉ số SPF quá cao cũng sẽ khiến tình trạng mụn và kích ứng trên da trở nên tồi tệ hơn.

Chỉ số SPF 30 giúp chống lại 97% tia UV, với thời gian giúp bảo vệ da lên tới 300 phút. 

Chính vì thế, đối với dân văn phòng cũng chỉ làm việc trong nhà, bạn có thể thoa lại sau mỗi 4 – 5 tiếng. Còn nếu như hoạt động ngoài trời quá lâu, bạn cũng có thể thoa lại sau mỗi 2 – 3 tiếng.


Ưu tiên lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da
Các bạn cần biết rằng, mỗi người sở hữu một làn da khác nhau, chính vì thế việc mà bạn lựa chọn những dòng sản phẩm chăm sóc da nói chung và cách chọn kem chống nắng mùa hè nói riêng sẽ khác nhau. 

Việc am hiểu dành cho làn da của mình và có cách lựa chọn thông minh giúp bạn tránh được những trường hợp kích ứng, có hại cho da.

Tùy vào mục đích sử dụng, để lựa chọn kem chống nắng. Bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng kem chống nắng vật lý hoặc là loại  kem chống nắng hóa học, tuy nhiên dưới đây là một số lưu ý:

Kem chống nắng vật lý: phù hợp với làn da nhạy cảm dễ kích ứng, da mụn, da dầu.
Kem chống nắng hóa học: phù hợp với da dầu.
 

← Bài trước Bài sau →