Cách chọn kem chống nắng cho da mụn

Cách chọn kem chống nắng cho da mụn

Chọn đúng được loại kem chống nắng thích hợp cho da mụn là rất khó. Bởi vì làn Da mụn là một loại do luôn nhạy cảm cùng với viêm nhiễm và bít lỗ chân lông. 

Cần biết với những tiêu chí thật sự an toàn trên những loại kem chống nắng phù hợp cùng với làn da đảm bảo sự khỏe mạnh cho da.

1. Các tiêu chí chọn kem chống nắng phù hợp với da mụn
Dòng chữ “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông). Là một trong những tiêu chí rất là quan trọng mà chúng ta cũng cần lưu ý trên nhãn sản phẩm để tránh các thành phần không có lợi tích tụ và gây bí bách ở lỗ chân lông.


Không chứa những chất dẫn xuất, mùi hương hay là oxybenzone, cồn và PABA: Dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm.


Kem mỏng nhẹ, không quá đậm đặc: Giúp cho làn da dễ thở hơn trong  mùa hè nóng bức.


Chứa thành phần các khoáng chất có lợi: Các thành phần khoáng chất có trong kem chống nắng như Zinc Oxide và Titanium Oxide có khả năng bảo vệ làn da tốt hơn thay vì các loại kem chống nắng hoá học có nồng độ mạnh và khả năng thẩm thấu cao.


Không chứa dầu (Oil-Free) và chứa nhiều nước: Tránh da nhờn rít. Người sử dụng nên chọn các NHỮNG loại kem chống nắng dưới dạng gel hoặc dạng nước.


Chỉ số SPF cao có thể khiến lỗ chân lông bị bít và làn da đổ dầu nhiều, làm mọc rất là nhiều mụn hơn. chính vì vậy những chỉ số SPF nên dừng lại ở mức 50. Nếu như mà làn da của bạn dễ bị mụn nghiêm trọng, bạn cũng nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF ở mức 15.


2. Tính chất của các loại kem chống nắng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm với nhiều tên gọi khác nhau (sun cream, sun gel, sun matte,sun milk, COSMEDICAL TECHNOLOGIES...). 

Vì vậy, chúng ta cần phải đọc thêm cả thành phần để nhận biết các loại kem chống nắng khác nhau và tính năng của chúng để có sự lựa chọn phù hợp.
 

2.1 Kem chống nắng vật lý


Nguyên lý hoạt động: Thành phần chính của kem chống nắng vật lý. Loại kem này cũng giúp tạo một lớp màng chắn như một lớp áo bảo vệ, giúp ngăn chặn phát tán và phản xạ tia UV, khiến cho chúng không thể xuyên qua làn da được.
Ưu điểm: An toàn dành cho da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.


Nhược điểm: Nó sẽ để lại trên mặt một lớp trắng xoá, gây ra một cảm giác hơi bí và dễ gây bóng nhờn. Loại kem này cũng đang càng được cải tiến để khắc phục nhược điểm, lớp kem sẽ không còn trắng xóa mà nó cũng chỉ còn lại một màng trắng mỏng. 

Với những người làn da hơi ngăm đen thì bạn không nên dùng loại này.
2.2 Kem chống nắng hoá học


Nguyên lý hoạt động: Thành phần chính của kem là avobenzone, sulisobenzone, oxybenzone, . 

Kem có tác dụng như một màng lọc hóa học, hấp thu giúp thẩm thấu các tia UV, các tia này sẽ bị xử lý, phân hủy và phóng thích ra ngoài trước khi có khả năng làm tổn thương da.


Ưu điểm: thẩm thấu nhanh vào  bên trong làn da, không làm da bóng dầu và trắng xóa.


Nhược điểm: không bền vững bên dưới ánh nắng, cần phải bôi lại kem sau 2h tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thời gian chờ kem chống nắng ngấm vào da trước khi ra nắng là 15-20 phút.


MỘT SẢN PHẨM MỚI TỪ COSMEDICAL TECHNOLOGIES:
Replenishing Sunscreen Spf 36 một sản phẩm kem chống nắng giúp chống oxy hóa và dưỡng ẩm một cách hoàn hảo nhất. 


TÁC DỤNG CHÍNH

Kết hợp vi tinh thể kẽm và những thảo dược độc quyền giúp cho việc ngăn ngừa gãy vỡ của sợi collagen và sợi đàn hồi.


Thích hợp dành cho mọi loại da và  cũng có thể thoa xung quanh mắt. Dưỡng ẩm dành cho làn da, làm dịu, săn chắc và bảo vệ da.
 

← Bài trước Bài sau →