Các yếu tố cần thiết của việc dưỡng ẩm cho da vào mùa đông

Các yếu tố cần thiết của việc dưỡng ẩm cho da vào mùa đông

Khi các mùa mát mẻ tiếp tục và ngày càng sâu, chúng ta bước vào một trong những thời điểm khó khăn nhất trong năm đối với việc chăm sóc da. Trong những tháng mùa khô sắp tới, chế độ điều trị của bệnh nhân sẽ được đẩy lên mức giới hạn để hỗ trợ sức khỏe làn da chống lại tình trạng mất nước.

 

THỬ THÁCH MÙA ĐÔNG

Không chỉ có thời tiết lạnh giá mà khó chịu về mùa đông. Khi nhiệt độ giảm, độ ẩm xung quanh cũng giảm đáng kể, khiến hơi ẩm thoát ra khỏi da dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ dành nhiều thời gian hơn trong nhà với hệ thống sưởi trung tâm và nhân tạo, có xu hướng bị khô xương.

Với rất ít độ ẩm trong không khí, điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo da được ngậm nước thích hợp để tránh bong tróc, sần sùi hoặc thô ráp, mụn trứng cá, độ đàn hồi kém và sự xuất hiện tồi tệ của các nếp nhăn. Bệnh nhân phải sử dụng đúng sản phẩm để giữ cho làn da khỏe mạnh và săn chắc.

 

CHẤT GIỮ ẨM VÀ CHẤT TẠO ẨM

Có hai loại hoạt chất dưỡng ẩm chính: chất giữ ẩm và chất tạo tắc.

Chất giữ ẩm là các hợp chất hóa học nhỏ có tác dụng hút và “kéo” nước ra khỏi môi trường xung quanh. Chúng bao gồm glycerin, propylene glycol và axit hyaluronic. Khi thoa lên da, chúng sẽ kéo nhiều độ ẩm ra ngoài không khí hơn và cũng mang lại nhiều độ ẩm hơn cho bề mặt từ các lớp sâu hơn.

Chất giữ ẩm giúp giữ ẩm bề mặt, nhưng đôi khi da vẫn có thể bị khô nếu nó không có hàng rào bảo vệ lành mạnh để giữ độ ẩm. Với không khí xung quanh khô như vậy, tất cả độ ẩm sẽ bốc hơi và da vẫn được giữ ẩm kém. Đối với điều này, chúng tôi sử dụng một loại thành phần dưỡng ẩm khác: chất làm ẩm.

Chất nhờn là những hợp chất hóa học lớn như chất béo và chất béo có tác dụng ngăn nước bay hơi, giữ nước trên bề mặt da. Áp dụng những cách này sẽ giúp duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh và duy trì độ ẩm cho da.

 

CHỌN ĐÚNG SẢN PHẨM

Đối với hầu hết các bệnh nhân của khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có sự kết hợp giữa chất giữ ẩm và chất làm tắc mạch trong mùa đông để cung cấp độ ẩm cân bằng và vượt trội. Da không chỉ cần thêm độ ẩm mà còn cần được giúp duy trì và giữ ẩm khi không khí quá khô.

Các trường hợp da khô và da mất nước khác nhau ở mỗi người, và mức độ nghiêm trọng của trường hợp này sẽ quyết định mức độ can thiệp mạnh mẽ như thế nào:

  • Đối với những bệnh nhân thiếu ẩm nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Kem dưỡng da ban đêm Multi-Complex có chứa cả chất giữ ẩm và chất làm tắc mạch để cung cấp một liệu pháp điều trị dưỡng ẩm qua đêm vô cùng hiệu quả. 
  • Trong những trường hợp nhẹ hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng kem như Restorative Body Conditioner và serum hỗ trợ bảo vệ da như Vita Soothe . 
  • Đối với da dầu, da khô, hãy thử HA + Firming Boost , sử dụng axit hyaluronic, một chất giữ ẩm mạnh.
 

Những sản phẩm này không chỉ đưa ra các đề xuất tuyệt vời mà hãy nhớ đặt chúng ở vị trí chính giữa trong cửa hàng của bạn trong thời gian cao điểm nhất trong năm.

Ngoài kem dưỡng ẩm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng kem để tránh làm da mất nước và loại bỏ quá nhiều dầu. Đối với những bệnh nhân bị khô da, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Sữa rửa mặt hoa cúc thay vì các sản phẩm có chứa axit salicylic và các axit beta-hydroxy khác.

← Bài trước Bài sau →