các sản phẩm chăm sóc da và trị mụn hiệu quả

các sản phẩm chăm sóc da và trị mụn hiệu quả

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá?

Mụn trứng cá, còn được gọi là mụn trứng cá, là một tình trạng da xảy ra khi các nang lông bị tắc nghẽn bởi dầu và tế bào da chết. Nó thường liên quan đến các hormone được gọi là nội tiết tố nam có ở cả nam và nữ.

Nguyên nhân phổ biến nhất của mụn trứng cá được cho là do tuyến bã nhờn nằm trong lỗ chân lông của da sản xuất quá mức chất nhờn. Việc tăng sản xuất bã nhờn có thể được kích hoạt bởi hormone nội tiết tố androgen, có ở cả nam và nữ. Các yếu tố khác có thể góp phần gây ra mụn trứng cá bao gồm di truyền, vi khuẩn trên da, một số loại thuốc, chế độ ăn uống hoặc căng thẳng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho mụn trứng cá nhẹ

Mụn là tình trạng da bị viêm, đỏ hoặc mụn đầu đen. Nó thường được tìm thấy trên mặt, cổ, ngực, vai và lưng. Mụn có thể gây đau và ngứa. Mụn trứng cá có thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi nhưng nó thường ảnh hưởng nhất đến thanh thiếu niên.

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn trứng cá nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do nội tiết tố tăng cao trong thời kỳ dậy thì hoặc thời kỳ kinh nguyệt. Một nguyên nhân khác gây ra mụn trứng cá có thể là do phản ứng dị ứng với một số loại thực phẩm hoặc chất làm se da mà mọi người bôi lên mặt để thử và điều trị mụn trứng cá.

Cách điều trị mụn trứng cá nghiêm trọng bằng phương pháp điều trị không kê đơn

Mụn trứng cá là một tình trạng da phổ biến ảnh hưởng đến 80% thanh thiếu niên.

Các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như phương pháp điều trị và thuốc không kê đơn, có thể được sử dụng để giúp kiểm soát mụn trứng cá.

Mặc dù có nhiều cách trị mụn nhưng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi quyết định bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Các phương pháp điều trị mụn không kê đơn cũng có thể là một lựa chọn hiệu quả. Các phương pháp điều trị này thường chứa benzoyl peroxide, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và giúp giảm sưng tấy, sưng đỏ của mụn.

← Bài trước Bài sau →