Bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Để việc dưỡng da đạt được hiệu quả cao nhất, các cô gái cũng cần phải hiểu rõ về những loại da của mình để lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất. Từ những khâu cơ bản nhất như là rửa mặt, như là cách chọn các loại sữa rửa mặt hợp với da sẽ đảm bảo da được làm sạch sâu mà không gây khô ráp hay kích ứng.


1.Phân loại các dạng sữa rửa mặt:
Sữa rửa mặt được phân loại thành nhiều dạng khác nhau, mỗi loại cũng sẽ thật là phù hợp với những tuýp da nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về những dạng cơ bản nhất nhé:

Dạng dầu
Sữa rửa mặt dạng dầu không làm tạo bọt khi sử dụng và có khả năng hòa tan được dầu có trong các sản phẩm make up nên nàng có thể sử dụng nó như một sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng.

Ngay cả khi nàng không là những  trang điểm, cũng sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu cũng giúp hòa tan các bụi bẩn không tan trong nước bám trên da mặt.

Tuy nhiên, với dạng sữa rửa mặt này cũng có khuyết điểm là khi sử dụng nàng phải làm sạch với nước thật kỹ để tránh còn sót lớp dầu lại trên da.
 

Dạng gel
Đây là một trong những lựa chọn thật là lý tưởng đối với những nàng có làn da nhạy cảm hay mất nước bởi thành phần nước trong loại sữa rửa mặt này khá cao nên nàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu trên da sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, vì thành phần dầu lại khá thấp cũng nên dạng sữa rửa mặt này khó lấy hết được lớp trang điểm, vì thế lời khuyên là nàng nên tẩy trang trước khi sử dụng nó.


Dạng bọt
Loại sữa rửa mặt này có thể dưới dạng sữa, bánh xà phòng hay là dạng tạo bọt sẵn. Loại này cũng có khả năng giúp cho nàng làm sạch đi lỗ chân lông nhờ các bọt li ti.


2 Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với da:
Cách chọn sữa rửa mặt cho da khô
Công thức những  sữa rửa mặt dành cho da khô cần nhớ đó là nên hướng đến loại có khả năng:

Có những thành phần giúp bổ sung ẩm, cấp ẩm cho da tối thiểu: Chiết xuất tinh dầu, nguyên liệu chuyên có tác dụng cấp nước, tăng độ ẩm như ô liu hay lô hội.


Mang tính chất dịu nhẹ, khả năng tẩy vừa đủ, không quá mạnh khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên dưỡng da.
Chọn những  công thức dạng kem (cream) hoặc creamy cleanser sẽ phù hợp hơn với da khô.
 

← Bài trước Bài sau →