Bí kíp lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da

Bí kíp lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da

Kem dưỡng ẩm dành cho da dầu
Một số cô gái thường nghĩ, da dầu có nhiều nhờn thì không cần dưỡng ẩm. Đó là một trong những quan điểm hoàn toàn sai lầm.


Sự thiếu nước, thiếu ẩm làm cho da dầu mất đi sự cân bằng độ ẩm, dẫn đến hệ thống tạo tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn để tiết ra dầu làm lớp màng cấp ẩm cho da. Nếu bạn không bổ sung độ ẩm và lượng nước kịp thời da sẽ càng tiết nhiều bã nhờn và dầu thừa, từ đó gây bít tắc lỗ chân lông và giúp sinh ra mụn.


Chính vì đặc điểm này nên khi lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu, các nàng cũng phải  cần lưu ý những đặc điểm sau:


♥ Nên chú trọng vào cấp nước và ưu tiên các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thấm như là gel, essence…
♥ Thành phần giúp  dưỡng ẩm hiệu quả nhất dành cho da dầu chính là hyaluronic acid (chất giữ nước cho da), glycolic acid và niacinamide (chất kích thích sản sinh ra ceramide nhằm xây dựng lớp màng ẩm bảo vệ cho da).
♥ Ngoài ra, bạn có thể chọn những sản phẩm: oil balancing (cân bằng dầu), oil-free (không chứa dầu), non-comedogenic (không gây bít tắc lỗ chân lông), light (nhẹ)…


Kem dưỡng ẩm phù hợp dành cho da khô
Với các nàng da khô thì kem dưỡng ẩm là một sản phẩm cần thiết hơn cả. Làn da khô thông bạn thông thường đối mặt với tình trạng nứt, nẻ và bong tróc, đặc biệt là bạn vào những khi thời tiết trở lạnh, vì thế việc chọn một lọ kem dưỡng dành riêng cho cô nàng da khô cần có:

→ Kết cấu dưới dạng kem đặc, thành phần có những chất như hyaluronic acid (chất giữ nước), glycerin, ceramides (chát liên kết các tế bào).

→ Bên cạnh đó, vì da khô mất nước thường xuyên nên quá trình lão hóa diễn ra khá nhanh ở những người da khô nên kem dưỡng ẩm dành cho da khô còn có thêm tác dụng chống oxy hóa cao như tinh chất chiết xuất từ trà xanh, tảo biển, nho, bơ hạt mỡ, vitamin C và E…


Kem dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm
Việc chọn lựa kem dưỡng ẩm đối với những nàng sở hữu làn da nhạy cảm thật sự không hề dễ dàng. Do cấu trúc làn da của bạn mỏng, thường lộ mao mạch li ti và rất dễ bị kích ứng, vì thế nếu như bạn chọn cho mình những  sản phẩm dưỡng ẩm không phù hợp sẽ khiến da bị dị ứng, nổi mụn nhỏ li ti hay là thậm chí là đỏ rát và lột da.

Do đó, cần lưu ý những điều sau trước khi chọn mua kem dưỡng ẩm dành riêng cho cô nàng “khó chiều” này nhé!

Kiểm tra bảng thành phần của sản phẩm, tuyệt đối bạn không nên tránh các sản phẩm chứa hương liệu, chất bảo quản hay là  chất tạo bọt, dầu khoáng mineral oil…


Trước khi sử dụng, bạn cũng hãy thử sản phẩm lên vùng da ở cổ tay trong vòng 24 giờ để chắc chắn không có kích ứng nào xảy ra trên làn da mỏng manh của bạn.

← Bài trước Bài sau →