bạn có nên dùng kem dưỡng ẩm cho da khô vào mùa hè?

bạn có nên dùng kem dưỡng ẩm cho da khô vào mùa hè?


Mùa đông thời tiết hanh khô khiến làn da bị thiếu nước trầm trọng, do đó việc chuẩn bị cho mình một kem dưỡng ẩm dành cho làn da khô được các chị em hết sức chú trọng. Vậy nếu như vào mùa hè oi bức làn da tiết nhiều mồ hôi, dầu nhờn thì có nên dùng kem


 Dưỡng ẩm cho da khô không? 


Vì sao mùa hè vẫn cần sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho da khô?
Chắc hẳn sẽ không có ít bạn gái có suy nghĩ, mùa hè mà sử dụng các kem dưỡng ẩm là việc thừa thãi bởi làn da của chúng ta dưới thời tiết oi bức đã đổ mồ hôi, gây nhờn rít rất là khó chịu. Nhưng thực chất, theo những chuyên gia da liễu thì kem dưỡng ẩm cho da khô là bước chăm sóc da hàng ngày vô cùng quan trọng và cần thiết cho cả mùa đông lẫn mùa hè.


Đối với làn da khô, da càng thiếu nước thì càng đổ nhiều mồ hôi. Khi làn da bị khô các túi dầu sẽ được báo hiệu và kích thích tiết dầu nhiều và mạnh hơn để bù đắp lại cho da lượng dầu và chất dưỡng ẩm đi bị mất. Vì vậy, bôi kem dưỡng ẩm cho da khô là giải pháp hiệu quả nhất để tránh da bị mất nước, đổ nhiều mồ hôi.

Bên cạnh kem chống nắng, vào mùa hè bạn cũng cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm bởi mùa hè nắng thường mạnh và gắt hơn. Trong khi tia UV lại là một trong những nguyên nhân gây hư tổn và phá hủy các tế bào da, dẫn tới làn da nhanh  chóng bị lão hóa, chảy xệ, nổi nhiều mụn. Vì vậy, việc mà bạn chăm sóc da với kem dưỡng ẩm sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cho da khỏe mạnh, giúp cho bạn tăng khả năng chống chịu lại các tác nhân gây hại cho da.


Tiêu chí để lựa chọn kem dưỡng ẩm dành cho mùa hè cho da khô
Da khô cũng có tuyến bã nhờn giúp hoạt động yếu, vào mùa lạnh chúng còn tiết ít dầu hơn, do đó bạn nên chọn các loại kem dưỡng ẩm cho da khô với thành phần có khả năng làm ẩm và hút ẩm như acid hyaluronic, glycerin… 

Những thành phần này sẽ giúp da “ngậm nước” tốt hơn đồng thời các hoạt chất này cũng sẽ hoạt động như một thành phần hút ẩm từ không khí giúp da mềm mại hơn.

← Bài trước Bài sau →